Nguyên nhân báo lỗi truy xuất từ máy chủ CH PLay và cách khắc phục

13/07/2016

Với người dùng hệ điều hành Android, chắc hẳn ai cũng quen thuộc với CH Play. Nó chính là tên gọi khác của kho ứng dụng khổng lồ Google Play. CH là viết tắt của  từ “Cửa Hàng”.Nếu bạn dùng ngôn ngữ tiếng Việt máy sẽ hiển thị là  CH Play còn nếu chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ là Google Play Store. Khi truy cập vào CH PLay, bạn có thể tải về ứng dụng miễn phí hoặc mua ứng dụng mình thích.

Khi truy cập ứng dụng, không ai có thể tránh khỏi các lỗi máy chủ khi vào ch play, điều quan trọng chúng ta phải biết nhận ra lỗi và nhanh chóng tìm các khắc phục. Một trong các lỗi thường gặp là lỗi truy xuất từ máy chủ ch play. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu và khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân xuất hiện lỗi truy xuất máy chủ CH Play

Nguyên nhân chính của lỗi này là do bản Rom đấy vẫn còn lưu lại dấu vết của người làm nên. Cơ chế bảo mật của Google rất cao, khi ta đăng nhập từ 1 vị trí nào đó thì những thông tin đăng nhập ấy đều được lưu lại. Khi có dấu hiệu truy cập bất thường như truy cập nhiều lần mà sai pass thì cơ chế bảo mất sẽ được bật lên để bảo vệ an toàn cho tài khoản. Khi các cá nhân làm Rom thì không chú ý đến điều này, họ tưởng là xóa tài khoản trước khi backup thì sẽ làm sạch được máy và mọi thứ được an toàn. Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy, chính vì thế họ đã làm dẫn đến những lỗi máy chủ trên ch play mà không có cách khắc phục triệt để. Muốn khắc phục được bệnh này, người làm Rom nên làm gốc sạch, tuyệt đối không đăng nhập vào tài khoản của các cá nhân trước khi backup

> Dịch vụ cho thuê máy chủ server

Làm sao để khắc phục lỗi truy xuất từ máy chủ CH Play?

Để khắc phục lỗi truy xuất từ máy chủ ch play, bạn có thể làm theo cách sau:

Làm sạch máy trước khi up Rom cũng có thể tránh được các lỗi phát sinh không mong muốn.

Nếu up rom mà không được thì nên thử cách dưới đây:

Trên điện thoại, bạn vào Cài Đặt( Settings). Sau đó vào Ứng Dụng (App) và chọn thẻ Tất cả.

lỗi truy xuất từ máy chủ CH PLay và cách khắc phục

lỗi truy xuất từ máy chủ CH PLay và cách khắc phục

Tiếp theo tìm đến Ứng Dụng của cửa hàng Google Play

Click vào ứng dụng Cửa hàng Google Play và chọn Buộc dừng sau đó chọn Tắt và chọn Xóa dữ liệu. có thể Xóa cả bộ nhớ đệm

lỗi truy xuất từ máy chủ CH PLay và cách khắc phục

lỗi truy xuất từ máy chủ CH PLay và cách khắc phục

Sau đó bạn chọn  Dịch vụ của Google Play ( Google Play Services ) và làm tương tự các bước trên. Áp dụng cả cách làm đó với  Khung dịch vụ của Google (Google Services Framework )

Sau khi đã tắt và xóa hết dữ liệu xong, bạn khởi động lại máy và quay lại bật 3 ứng dụng đó lên.

Vào lại ch play bạn sẽ không thấy báo “lỗi truy xuất từ máy chủ CH Play” nữa, bạn có thể tải và cập nhật ứng dụng bình thường.

Cũng có thể các bạn cần đến bí quyết khắc phục lỗi máy chủ market khi không thể tải ứng dụng. Đọc qua và lưu  lại biết đâu có lúc cần.

Chúc bạn thành công!

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.