Nhật Bản sẽ có Robot hướng dẫn người mua hàng

22/04/2015

Một ” chị Robots” có tên là Aiko Chihira đã đứng ở cổng trung tâm thương mại Mitsukoshi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản để chào đón mọi người mua hàng. Với sự kiện này khiến cho nhiều người cảm thấy thú vị và tò mò.

Xem thêm :

nhat-ban-se-co-robot-huong-dan-nguoi-mua-hangĐược hãng Toshiba chế tạo vào năm ngoái, Aiko được cho ra mắt tại trung tâm trên hôm 20/4 trong vai trò mới là tương tác với khách hàng, theo hãng tin Reuters.

Aiko, với những đặc điểm giống người và biết chớp mắt, có thể giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Nhật và các ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc.

“Sẽ thật là tuyệt nếu chung ta được cô ấy hướng dẫn và đề nghị mua sắm nhiều thứ khác nhau bằng tiếng Trung Quốc”, ông Hitoshi Tokuda thuộc bộ phận phát triển kinh doanh mới của Toshiba, cho biết.

 “Mọi người có thể nhìn quanh và nghĩ, ‘Ồ, nếu có Aiko ở đây, cô ấy có thể nói tiếng Trung Quốc’. Đó là điều chúng tôi hy vọng sẽ xảy ra”, ông nói thêm.

Đại diện hãng điện tử Toshiba cho biết Aiko có thể di chuyển được nhờ có 43 động cơ. Robot này còn được lập trình để thực hiện ngôn ngữ ra dấu tiếng Nhật.

Với sự hỗ trợ của Aiko, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm tại trung tâm Mitsukoshi.

Tuy không phải là Robot đầu tiên làm việc tại các trung tâm thương mại nhưng hy vọng khi được lập trình thêm tính năng trả lời khiếu nại và một số câu hỏi của khách hàng thì ” chị Robot ” Aiko Chihira sẽ thêm hoàn hảo hơn

Theo pcworld.com.vn

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.