Những ảnh hưởng tích cực của máy chủ ảo với doanh nghiệp

11/08/2017

Doanh nghiệp của bạn đang cần một website thương mại điện tử, một forum hay chỉ đơn giản là đang cần chạy một website để quảng cáo cho các dịch vụ của công ty? Dù bạn là một doanh nghiệp mới thành lập hoặc đã hoạt động trong một thời gian dài thì sự hiện diện của internet và những công nghệ sử dụng internet trong công ty bạn là điều thiết yếu. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trữ dữ liệu và quản lý thông tin, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo để đưa website của họ đi vào hoạt động. Vậy thực sự máy chủ ảo có những lợi ích gì mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng như vậy, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về máy chủ ảo và những ảnh hưởng tích cực của máy chủ ảo đem lại cho doanh nghiệp nhé.

Máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo (Tên tiếng anh là Virtual private Server – VPS) được tạo ra từ một máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hóa. Khác với Web hosting cũng được từ ra từ máy chủ vật lý với số lượng có thể lên đến 300 hosting thì số lượng máy chủ ảo được tao ra rất nhỏ, chỉ từ 10-15 VPS từ một máy chủ server vật lý. Vì vậy, VPS có hiệu năng cao hơn Web hosting rất nhiều lần. Hơn nữa, VPS được tạo ra có tính năng hoàn toàn như một máy chủ vật lý thông thường với chi phí rẻ hơn dùng server riêng, chính vì thế có thể coi máy chủ ảo VPS là giải pháp hữu hiệu giữa 2 sự lựa chọn dùng server và dùng hosting.

Thuê máy chủ ảo VPS

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 Ưu điểm vượt trội của dịch vụ máy chủ ảo vps trong nước so với quốc tế

Những ảnh hưởng tích cực của máy chủ ảo đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

  • Một trong số những ảnh hưởng tích cực của máy chủ ảo đối với người sử dụng không thể bỏ qua đó là máy chủ ảo giúp người dùng tiết kiệm được chi phí. Thay vì phải đầu tư một khoản lớn để mua máy chủ và lắp đặt hệ thống đặt máy chủ ban đầu thì doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS chỉ phải trả tiền cước thuê hàng tháng với một mức giá khá hợp lý và được coi là tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với việc đầu tư máy chủ.
  • Một điểm mạnh nữa là máy chủ ảo hoạt động hoàn toàn độc lập như một máy chủ dùng riêng, sở hữu CPU riêng, RAM riêng, dung lượng ổ cứng HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng, có thể nâng cấp và tùy chỉnh cấu hình khi có nhu cầu với thời gian cài đặt chỉ 5-10p, điều này giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc lưu trữ thông tin với không gian lưu trữ không bị giới hạn như việc sử dụng web hosting. Bên cạnh đó, ngoài việc dụng máy chủ ảo VPS để thiết lập web server, mail server cũng như các ứng dụng khác thì VPS có thể được cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập web thông qua trình duyệt web, download/upload bittorent với tốc độ cao.

Trên đây là một trong số những ảnh hưởng tích cực của máy chủ ảo tiêu biểu đối với doanh nghiệp, để nhận thêm tư vấn và hỗ trở giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty cổ phần VDO

Địa chỉ: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.