Những đánh giá Máy chủ HP Proliant DL320e Gen8 v2

7/08/2014

Đừng để bị đánh lừa bởi kích thước nhỏ của DL320e G8 v2, dòng máy chủ này sử dụng chip Intel Xeon E3 v3.

máy chủ hp 3

                 nhung-danh-gia-may-chu-hp-proliant-dl320e-gen8-v2

Ưu điểm:

Chassic 1U tiết kiệm không gian, sử dụng chipset Intel Xeon E3 v3, Giá cả phù hợp cấu hình, chạy êm, bao gồm điều khiển iLO4.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ một CPU

Đánh giá:

Loại máy chủ HP DL320e G8 v2 tích hợp rất nhiều tính năng trong chassic 1U với chi phí giá thành tốt cho một dòng máy chủ dành cho SMB. Nó có thể thao tác nhanh với chip Intel Xeon E3 v3, có khả năng mở rộng và sử dụng chip quản lý từ xa iLO4 tuyệt vời của HP.

máy chủ hp 1

                        nhung-danh-gia-may-chu-hp-proliant-dl320e-gen8-v2

Máy chủ HP DL320e G8 v2 là loại máy chủ mới nhất đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp nhỏ muốn có một máy chủ mạnh mẽ, nhỏ gọn và giá cả phải chăng. HP nổ lực rất lớn để đưa ra dòng máy chủ phổ thông cấu hình thấp cho quý doanh nghiệp.

Máy chủ có độ dày 15 inch, chính là loại máy chủ HP ProLiant nhỏ nhất chúng tôi đã nhìn thấy nhưng không phải là cấu hình yếu, máy chủ hỗ trợ CPU Intel E3 v3 mới nhất. Bạn có thể chọn ba cấu hình sẵn, ở đây chúng tôi đang đánh giá máy chủ sử dụng CPU Intel E3-1240 v3 tốc độ 3.40Ghz.

Hệ thống lưu trữ không bị giảm mất đi, máy chủ hỗ trợ 4 HDD SAS hoặc SATA  SFF(2.5”).

Bo mạch chủ nhỏ chứa rất nhiều các tính năng và ba quạt làm mát yên tĩnh

Lưu trữ và tuỳ chọn RAID

Ở hai cấu hình thấp hơn, máy  chủ  sử  dụng Smart Array B120i RAID hỗ trợ SATA 3 raid 0,1. Trên cấu hình đang đánh giá, máy chủ được gắn Smart Array P222 kết nối PCI-e bộ nhớ đệm 512MB DDR3. Nó sử dụng một tụ điện sạc nhanh để bảo vệ nội dung bộ nhớ đệm trong trường hợp mất điện.

P222 hỗ trợ SATA 3 và 2 ổ đĩa SAS, và có thêm raid 5, 50. Mua SAAP để có thêm raid 6, 60 nhằm tăng sự mở rộng và khả năng sửa lỗi nhiều hơn nữa.

máy chủ hp 2

              nhung-danh-gia-may-chu-hp-proliant-dl320e-gen8-v2

P222 bao gồm tính năng đường dẫn thông minh của HP, tối ưu hoá đọc SSD bằng cách bỏ qua firmware của thẻ. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn P222 hỗ trợ một cổng SAS bên ngoài, bạn có thể kết nối với thùng đĩa HP D2600 hoặc D2700.

Máy chủ HP là nhà sản xuất đầu tiên đưa cổng USB3 bên ngoài trên một máy chủ rack . Có rất nhiều thiết bị lưu trữ  chuẩn kết nối USB3 bên ngoài và các thiết bị sao lưu có sẵn và bây giờ bạn có thể tận dụng tốc độ cao hơn của họ.

Intelligent Provisioning làm cho việc cài đặt hệ điều hành dễ dàng thay thế hệ thống SmartStar DVD.

Tính năng Gen8.

DL320 là dòng máy chủ ProLiant Gen8, vì thế bạn có tất cả tính năng mà bạn mong đợi ở dòng máy chủ cao hơn. Để bắt đầu, bạn hãy bỏ đĩa SmaDrive vào để biết tất cả mọi thứ mà bạn cần thiết về đĩa cứng

Và sau đó có thiết lập tiêu chuẩn của nhúng điều khiển quản lý từ xa HP iLO4. Liên kết với một cổng chuyên dụng ở phía sau , nó giám sát hầu như tất cả mọi thứ trong máy chủ và cung cấp khối lượng của dữ liệu trên các thành phần quan trọng.

Tin liên quan: Thuê máy chủ | Thuê chỗ đặt máy chủ | thuê máy chủ ảo

Giá của máy chủ bao gồm một giấy phép iLO4 Essentials để điều khiển từ xa và dịch vụ truyền thông ảo không được bao gồm . Nếu bạn muốn các bạn sẽ cần phải mua một giấy phép iLO4 Advanced

Khi máy chủ được cung cấp mà không có một hệ điều hành chúng tôi cũng có để chơi với tính năng Intelligent Provisioning của HP. Truy cập trong giai đoạn khởi động , điều này không đi với sự cần thiết phải SmartStart DVD của HP khi cài đặt một hệ điều hành và cung cấp hướng dẫn dựa trên các công cụ triển khai bao gồm truy cập cấu hình cho bộ điều khiển Smart Array.

Nó đòi hỏi một bản Advanced nhưng con chip iLO4 của máy chủ hỗ trợ đầy đủ điều khiển từ xa

Kết luận

Máy chủ DL320e Gen8 v2 của HP cung cấp đầy đủ tính năng ấn tượng trong một kích thước nhỏ gọn. Giá cả phù hợp cấu hình tương đối là sự lựa chọn máy chủ rack đầu tiên cho các SMB.

Thông số kỹ thuật HP Proliant DL320e Gen8 v2

Chassis1U rack
CPU3.4GHz E3-1240 V3
Memory8GB 1600MHz DDR3 UDIMM (max 32GB)
Storage4 x SFF SAS/SATA hot-swap drive bays
RAIDHP Smart Array P222 PCI-e with 512MB FBWC
Array supportRAID0, 1, 10, 5, 50
Network2 x Gigabit
Expansion slots2 x PCI-e (1 free)
Other ports2 x USB3, 2 x USB2
Power300W fixed PSU
ManagementHP iLO4 Essentials
OptionsHP 300GB 10K SAS SFF drive

Theo nguồn: Tamdiemso.com

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0