Những giải pháp máy chủ ảo riêng biệt độc đáo

3/07/2014

Những dịch vụ lưu trữ miễn phí trên mạng vốn mang nhiều hạn chế như: dung lượng lưu trữ thấp, nguy cơ bị mất dữ liệu cao khi quyền kiểm soát dữ liệu thuộc về đơn vị cung cấp dịch vụ, bị làm phiền bởi các đoạn quảng cáo khi tải dữ liệu về máy. Vậy làm thế nào để giải quyết các vấn đề đó?

Sau đây là những giải pháp máy chủ ảo riêng biệt độc đáo tại nhà bằng việc sử dụng loại ổ cứng My Cloud của VDO, một giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân tốt nhất vừa có mặt trên thị trường, cho phép người dùng tự tạo một hệ thống lưu trữ dữ liệu theo ý thích của mình

My Cloud của VDO là một giải pháp tổng thể cho phép người dùng sắp xếp, tập trung và lưu trữ an toàn nội dung số từ tất cả các máy chủ và thiết bị di động của mình vào một ổ cứng, từ đó người dùng có thể truy cập các thông tin này qua bất kì thiết bị nào cũng như ở bất cứ đâu.

Ngoài Dropbox, Google Drive, SkyDrive…là những dịch vụ đám mây quen thuộc với người dùng, vẫn còn nhiều các ứng dụng và dịch vụ quanh công nghệ đám mây rất thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Những giải pháp máy chủ ảo riêng biệt

Tự tạo đám mây máy chủ ảo cá nhân

Các dịch vụ điện toán máy chủ ảo kể trên chỉ cho các tài khoản miễn phí dung lượng vài gigabite, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì bạn phải trả phí thêm. Ngoài ra các server đều ở nước ngoài, nếu có vài trục trặc ở cổng kết nối Internet quốc tế (VD đứt cáp quang biển) sẽ dẫn đến việc truy cập vào dữ liệu gặp nhiều khó khăn đặc biệt là những dữ liệu có dung lượng lớn.

Vậy để tránh những phiền toái đó, tại sao bạn không tự tạo cho mình 1 máy chủ ảo riêng biệt  để không phải giới hạn dung lượng, không mất phí, server đặt tại nhà?

giải pháp đám mây độc đáo tốt nhất

Để làm được điều này, bạn phải sử dụng ổ cứng mạng (NAS) để giúp truy cập dữ liệu từ xa thông qua Internet qua giao thức Web Access hoặc FTP.

Việc cấu hình NAS không hề đơn giản. Thiết lập NAS cho phép truy xuất dữ liệu từ xa còn phức tạp hơn rất nhiều. Việc sử dụng phương án dùng Router tích hợp cổng USB để cắm USB hoặc ổ cứng để chứa dữ liệu chia sẻ không dây sẽ đơn giản hơn niều. Một số mẫu router có cổng USB hiện đã có trên thị trường cho phép gắn USB Drive để chia sẻ dữ liệu không dây như Asus, Buffalo, Dlink…Tuy nhiên cần phân biệt Router có cổng USB dùng để gắn USB Drive và Hard Drive chứ không phải USB 3G.

Cách tạo máy chủ ảo riêng biệt từ các loại router này khá đơn giản, tương tự như cách thiết lập Wireless Router bình thường. Truy cập địa chỉ 192.168.2.1 từ trình duyệt trên máy tính sau đó chọn các tùy chỉnh để thiết lập. Qua thử nghiệm với Wireless Router Auss RT N16 đã cho thấy rằng các quá trình thiết lập và cấu hình không quá khó. Sau khi thiết lập và cấu hình Router xong thì bạn có thể dùng máy tính PC để sử dụng dữ liệu từ xa ngay. Ví dụ bạn Save dữ liệu vào USB, gắn USB đó và Router. Khi đó dù ngồi ở bất cứ đâu bạn đều có thể truy cập và sử dụng dữ liệu đó qua mạng kết nối Internet. Trong trường hợp bạn không có máy tính PC, muốn lấy dữ liệu trên USB bằng Smartphone hay Tablet thì bạn có thể cài thêm ứng dụng Asus AiClouds để truy cập dữ liệu từ xa với máy tính, Smartphone và Tablet

Hệ điều hành trên máy chủ ảo

Một số ứng dụng đám mây như Office 365, Autocad 360 đều đã chạy nên bạn sẽ không cần phải cài đặt thiết lập các ứng dụng trên máy tính PC. Khi cần sử dụng thì ở trên bất kỳ máy tính PC nào bạn chỉ cần truy cập vào dịch vụ là có thể dùng được.

Những ứng dụng này phù hợp với những người hay phải di chuyển, làm việc linh hoạt trên nhiều thiết bị khác nhau. Và đây cũng là xu hướng phát triển cho rất nhiều ứng dụng trong tương lai mới với các điểm ưu việt như không cần Update phần mềm không phải mua phần mềm theo thời hạn và làm việc trên mọi thiết bị. Điển hình nhất là các nhà sản xuất đã cho ra mắt sản phẩm Netbook chạy Google hệ điều hành trên nền web và toàn bộ các ứng dụng lưu trữ đều nằm trên máy chủ ảo. Với chiếc Netbook này, người dùng sẽ không phải cài bất cứ ứng dụng nào trên chiếc Netbook này, mà chỉ cần truy cập vào dịch vụ để dùng trực tiếp trên mây. Ngoài ra còn có hệ điều hành Ubuntu Linux trên nền web JoliCloud. Ưu điểm của cả 2 hệ điều hành gọn nhẹ này cho phép bạn khởi động hệ thống chỉ vỏn vẹn vài giây bởi không có ứng dụng trong máy.

Sao chép và lưu trên máy chủ ảo chất lượng cao.

Ưu điểm lớn nhất của đám mây là mọi dữ liệu được lưu trữ trên Internet để bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu và tại thời điểm nào. Ngoài ra Sao lưu (back up) tự động cũng là 1 ưu điểm lớn của các dịch vụ đám mây. Việc sao chép nào sẽ giúp người dùng lấy lại dữ liệu bị mất hoặc lấy lại dữ liệu tại thời điểm nào đó. Với dịch vụ backup trên mây người dùng có thể lựa chọn giữa việc sao lưu dữ liệu theo thời gian thực hoặc lập lịch sao lưu định kỳ. Quá trình sao lưu sẽ được bảo mật hoàn toàn với mã khóa được phần mềm sao lưu tự động cung cấp hoặc người dùng tự chọn. Hiện nay ở việt nam đã có 1 số dịch vụ sao lưu trực tuyến đám mây như EasyBackup hay EXA Backup…

VDO – Nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ chất lượng cao và uy tín nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay mô hình điện toán đám mây đã không còn xa lạ và được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức hay trường học , dự án áp dụng. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong việc ứng dụng và phát triển các sản phẩm trên nền điện toán đám mây, VDO đang dẫn đầu thị trường với các dịch vụ như Cloud VPS, Online Camera….Được thành lập từ năm 2008, VDO hiện đã và đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất tại VN với 4 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 gồm trung tâm dữ liệu Bình Dương, Hòa Lạc, Pháp Vân và Hoàng Hoa Thám với tổng diện tích mặt sàn cung cấp cho thị trường là 16.500 m2, có khả năng chứa 3000 rack tiêu chuẩn 42U.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0