Những lĩnh vực nào sử dụng dịch vụ thuê máy chủ server?

15/08/2017

Server máy chủ đang là công cụ khá phổ biến trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, nó giúp cho các công ty tổ chức doanh nghiệp trở nên tiện lợi hơn trong quá trình lưu trữ, làm marketing online hiện nay. Vậy những ngành nghề nào thực sự cần thiết với server và máy chủ hiện tại, hãy cùng VDO tìm hiểu thêm qua bài viết này để biết được chi tiết các bạn nhé.

Những lĩnh vực nào sử dụng dịch vụ thuê máy chủ server

Những lĩnh vực nào sử dụng dịch vụ thuê máy chủ server

Máy chủ chuyên dụng là một máy chủ vật lý chỉ có thể sử dung làm hệ thống lưu trữ dữ liệu web server, email server,… Máy chủ này được dùng để lưu trữ website và các dữ liệu quan trọng của người sử dụng. Theo một nghiên cứu gần đây, để thực hiện lưu trữ dữ liệu và quản lý các website cũng như hệ thống thông tin thì giải pháp sử dụng máy chủ là sự lựa chọn tối ưu.

Tại sao cần sử dụng máy chủ và lĩnh vực nào nên thuê máy chủ server?

Bởi khi sử dụng máy chủ riêng, bạn sẽ không phải chia sẻ dữ liệu với bất kỳ ai, website và các thông tin của bạn sẽ được lưu trữ an toàn, không bị ảnh hưởng cũng như không bị tấn công từ bất cứ website nào khác. Trường hợp trang web của bạn đang được lưu trữ trên một máy chủ ảo thì khả năng có thể trang web của bạn đang phải cạnh tranh và chia sẻ tốc độ load với rất nhiều trang web khác cùng chia sẻ tài nguyên máy chủ là điều hiển nhiên xảy ra. Tuy nhiên khi sử dụng máy chủ riêng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng website và các thông tin của bạn không bị cạnh tranh cũng như phải chia sẻ tài nguyên với các website khác, đó chính là lý do vì sao sử dụng máy chủ riêng được coi là một trong những dịch vụ lưu trữ thông tin an toàn và đáng tin cậy nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn để lắp đặt xây dựng máy chủ

Chính vì những điểm mạnh đó mà server máy chủ đang là công cụ khá phổ biết trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, nó giúp các công ty, doanh nghiệp dễ quản lý hơn trong quá trình lưu trữ dữ liệu và làm marketing online. Và có một câu hỏi đang được rất nhiều người dùng đặt ra như “liệu lĩnh vực nào nên thuê máy chủ server thật sự”?

Theo VDO – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực máy chủ và các dịch vụ liên quan đến máy chủ tại Việt Nam đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Lĩnh vực nào nên thuê máy chủ server?” là: máy chủ được sử dụng cho những ngành nghề có nhiều dữ liệu cần bảo mật hoặc họ có một hệ thống website cần được bảo đảm và phải hoạt động liên tục để duy trì hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể là mọi lĩnh vực liên quan đến tài chính, y tế, giải trí, giáo dục, công nghệ thông tin, khối các ban ngành, các đơn vị nhà nước,… có nhiều thông tin dữ liệu cần được lưu trữ an toàn, bảo mật. Hoặc các doanh nghiệp hay thậm chí các cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ server để chạy các ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm trực tuyến (phần mềm kế toán, các phần mềm quản lý trực tuyến,…) Bên cạnh đó là một số doanh nghiệp có hệ thống website điện tử như site tin tức, bán hàng, chia sẻ, thông tin điện tử,.. cùng với hệ thống email marketing đang sử dụng Hosting để lưu trữ có nhu cầu chuyển đổi sang sử dụng server để được đảm bảo và hoạt động hiệu quả hơn.

Dịch vụ cho thuê máy chủ và những lợi ích đem lại

Không thể phủ nhận những lợi ích vô cùng tuyệt vời của việc sử dụng máy chủ tuy nhiên có một điểm trừ là chi phí mua và lắp đặt các hệ thống để vận hành máy chủ rất cao. Để giúp các doanh nghiệp tìm ra giải pháp giải quyết bài toán chi phí thì trên thị trường hiện nay có một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ server chính. Với dịch vụ cho thuê máy chủ này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về quá trình kinh doanh của mình và chỉ phải trả một mức phí nhất định theo tháng hoặc theo năm theo gói cước tùy chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Hy vọng với những kiến thức vừa nêu trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn khái quát về máy chủ và những lĩnh vực nào sử dụng dịch vụ thuê máy chủ server. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng truy cập trang web và địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ giải đáp:

Công ty cổ phần VDO

Địa chỉ: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0