Những ngành, nghề nào nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ hay là mua?

6/09/2017

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy chủ ngày một tăng cao, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vậy những ngành nghề nào nên sử dụng máy chủ và nếu sử dụng thì ta nên thuê hay mua? Tất cả đều được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Những ngành nghề nào nên sử dụng máy chủ?

Mọi ngành, mọi lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục, giải trí, văn hóa và thể thao, công nghệ thông tin, viễn thông, khối các bộ ban ngành các đơn vị nhà nước…. với các lĩnh vực hoạt động khác nhau cân xây dựng và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin thì đều có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ thuê máy chủ game.

Trung tâm máy chủ của Microsoft tại Ireland

Những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cần sử dụng máy chủ để chạy các ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ giá trị gia tăng trên internet, ứng dụng phần mềm trực tuyến ( phần mềm kế toán, các phần mềm quản lý trực tuyến,..), các trang website điện tử ( web báo chí, tin tức, web cổng thông tin điện tử, web bán hàng, web thương mại điện tử,…), hệ thống Email Server theo tên miền riêng, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, các hệ thống máy chủ game, phim, âm nhạc, hệ thống máy chủ thanh toán điện tử, máy chủ chạy các ứng dụng trên mobile, các dịch vụ giải trí và giá trị gia tăng trên mobile ( wap, app, web trên mobile, game mobile,…),…vvv

Khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… mà chưa có sẵn máy chủ dùng riêng hay chưa tự đầu tư trang bị máy chủ dùng riêng để phục vụ cho các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin cho mình thì sẽ cần sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ.

Nên thuê hay mua máy chủ dùng riêng?

Trong hầu hết mọi trường hợp, thì việc thuê máy chủ sẽ linh hoạt và có lợi hơn về sau này. Bởi vì theo thời gian phần cứng sẽ bị xuống cấp và trượt giá, nếu thuê bạn vẫn có thể yêu cầu nâng cấp sang một máy chủ với phần cứng mới và mạnh hơn khi máy cũ đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế nữa.

Nếu bạn lựa chọn phương án mua máy chủ thì sẽ vẫn có một khoản chi phí cố định hàng tháng đấy là chỗ đặt máy chủ tại Datacenter (các khoản chi phí bao gồm nguồn điện, băng thông, chỗ đặt máy chủ vật lý) với mức giá thấp hơn so với thuê, tuy nhiên bạn cần cân nhắc tính toán một số yếu tố rủi ro đầu tư của dự án có thể xảy ra trong ngắn hạn và cả dài hạn để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Lợi ích khi khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ

– Là quý khách hàng sẽ không phải tự đầu tư mua trang bị các hệ thống máy chủ ban đầu chi phí lớn.

– Chúng tôi sẽ đầu tư và trang bị sẵn các hệ thống máy chủ có cấu hình phù hợp và đáp ứng tối đa theo yêu cầu cần sử dụng và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin của quý khách.

– Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu tối đa cho quý khách.

– Quý khách hàng chỉ phải chi trả thanh toán một phần chi phí thuê phần cứng máy chủ theo đơn vị là hàng tháng hoặc theo năm và chi phí thuê chỗ đặt máy chủ trên Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn của chúng tôi.

>>> Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.