Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

5/04/2017

Máy chủ ảo VPS hiện nay đang là 1 trong những dòng máy ảo sử dụng khá nhiều và rộng rãi trên thị trường  hiện nay, bởi tính tiện dụng và giá rẻ rất phù hợp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại, lợi ích của nó là rất nhiều tuy nhiên nó cũng có khá nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với VDO – đơn vị cho thuê VPS uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay để biết được những nhược điểm và cách khắc phục của máy chủ ảo VPS thường gặp nhé.

Máy chủ ảo là gì

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phụcNhững nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Trước tiên VDO sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về máy chủ ảo VPS nhé.

May chu ao VPS là dòng máy chủ ảo tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau, tính năng của nó tương tự với máy chủ dùng riêng, nó chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý dạng ban đầu, mỗi VPS là 1 dạng riêng biệt, CPU dùng riêng, RAM riêng, ổ HDD dùng riêng, địa chỉ IP cũng như hệ điều hành dùng riêng, người dùng có thể toàn quyền ROOT được, restart lại được toàn bộ hệ thống.

– Các máy chủ ảo dùng được cả cho 1 doanh nghiệp cũng như cá nhân, bạn có thể dễ dàng quản trị từ xa bằng tính năng remote Desktop Connection, bạn có thể cài đặt, xây dựng máy chủ web, server, backup, truyền tải dữ liệu, … Chỉ cần có mạng Internet bạn có thể truy cập vào máy chủ ảo của mình nhanh chóng rồi.

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục đơn giản

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

-> Xem : thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ ở đâu.

Để điểm qua những nhược điểm của máy chủ ảo thì chúng ta cùng xem những tính năng, lợi ích tuyệt vời của máy chủ ảo VPS là gì đã nhé :

+ Dùng máy ảo thiết lập được web server, Mail server cũng như server ứng dụng khác, cài đặt riêng theo nhu cầu dễ dàng chia sẻ dữ liệu

+ Không tốn chi phí mua thiết bị, cũng như chi phí bảo dưỡng.

+ Được bảo mật bởi các hệ thống vô cùng chuyên nghiệp như Firewall, Anti Virus, Anti Spam giúp tránh mã độc, hacker, …

+ Dễ dàng nâng cấp thành máy chủ thật, tùy theo nhu cầu của người sử dụng, lượng băng thông truyền tải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

+ Cài đặt dễ dàng hệ điều hành từ 5 -10 phút.

+ Quản lý dễ dàng qua trình Remote Desktop Connection giúp bạn truy cập và sử dụng cực kì dễ và nhanh.

+ Tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS

+ Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động của máy chủ vật lý, nếu máy chủ vật lý gặp vấn đề.

+ Ảnh hưởng bởi VPS vật lý, nếu VPS vật lý dùng chung chia thành nhiều các dòng máy chủ con khác nhau chắc chắn sẽ ảnh hưởng 1 phần không nhỏ khi sử dụng.

+ Tốn thời gian, chi phí nâng cấp tài nguyên, không thể mở rộng được nhiều.

+ Cách thức vận hành khi làm việc của VPS sẽ không đạt được như mong muốn.

+ Bất lợi nếu lưu trữ nhiều dữ liệu.

Trên đó là những nhược điểm và cách khắc phục lỗi của máy chủ ảo VPS, hi vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn khách quan và khắc phục kịp thời nhanh chóng nhé.

Để có thể thuê máy chủ ảo VPS tốt nhất, các bạn có thể liên hệ tới công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt nam :

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0