Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

5/04/2017

Máy chủ ảo VPS hiện nay đang là 1 trong những dòng máy ảo sử dụng khá nhiều và rộng rãi trên thị trường  hiện nay, bởi tính tiện dụng và giá rẻ rất phù hợp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại, lợi ích của nó là rất nhiều tuy nhiên nó cũng có khá nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với VDO – đơn vị cho thuê VPS uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay để biết được những nhược điểm và cách khắc phục của máy chủ ảo VPS thường gặp nhé.

Máy chủ ảo là gì

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phụcNhững nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Trước tiên VDO sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về máy chủ ảo VPS nhé.

May chu ao VPS là dòng máy chủ ảo tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau, tính năng của nó tương tự với máy chủ dùng riêng, nó chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý dạng ban đầu, mỗi VPS là 1 dạng riêng biệt, CPU dùng riêng, RAM riêng, ổ HDD dùng riêng, địa chỉ IP cũng như hệ điều hành dùng riêng, người dùng có thể toàn quyền ROOT được, restart lại được toàn bộ hệ thống.

– Các máy chủ ảo dùng được cả cho 1 doanh nghiệp cũng như cá nhân, bạn có thể dễ dàng quản trị từ xa bằng tính năng remote Desktop Connection, bạn có thể cài đặt, xây dựng máy chủ web, server, backup, truyền tải dữ liệu, … Chỉ cần có mạng Internet bạn có thể truy cập vào máy chủ ảo của mình nhanh chóng rồi.

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục đơn giản

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

Những nhược điểm của máy chủ ảo VPS và cách khắc phục

-> Xem : thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ ở đâu.

Để điểm qua những nhược điểm của máy chủ ảo thì chúng ta cùng xem những tính năng, lợi ích tuyệt vời của máy chủ ảo VPS là gì đã nhé :

+ Dùng máy ảo thiết lập được web server, Mail server cũng như server ứng dụng khác, cài đặt riêng theo nhu cầu dễ dàng chia sẻ dữ liệu

+ Không tốn chi phí mua thiết bị, cũng như chi phí bảo dưỡng.

+ Được bảo mật bởi các hệ thống vô cùng chuyên nghiệp như Firewall, Anti Virus, Anti Spam giúp tránh mã độc, hacker, …

+ Dễ dàng nâng cấp thành máy chủ thật, tùy theo nhu cầu của người sử dụng, lượng băng thông truyền tải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

+ Cài đặt dễ dàng hệ điều hành từ 5 -10 phút.

+ Quản lý dễ dàng qua trình Remote Desktop Connection giúp bạn truy cập và sử dụng cực kì dễ và nhanh.

+ Tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS

+ Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động của máy chủ vật lý, nếu máy chủ vật lý gặp vấn đề.

+ Ảnh hưởng bởi VPS vật lý, nếu VPS vật lý dùng chung chia thành nhiều các dòng máy chủ con khác nhau chắc chắn sẽ ảnh hưởng 1 phần không nhỏ khi sử dụng.

+ Tốn thời gian, chi phí nâng cấp tài nguyên, không thể mở rộng được nhiều.

+ Cách thức vận hành khi làm việc của VPS sẽ không đạt được như mong muốn.

+ Bất lợi nếu lưu trữ nhiều dữ liệu.

Trên đó là những nhược điểm và cách khắc phục lỗi của máy chủ ảo VPS, hi vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn khách quan và khắc phục kịp thời nhanh chóng nhé.

Để có thể thuê máy chủ ảo VPS tốt nhất, các bạn có thể liên hệ tới công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt nam :

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: vdotrading@vdo.com.vn
  • Website: https://superworkstation.vn

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.