Những thủ thuật hay cho Iphone mà bạn không nên bỏ lỡ

12/03/2015

Say đây mình sẽ chia sẻ với các bạn Những thủ thuật hay cho Iphone mà bạn không nên bỏ lỡ , cùng tham khảo nhé

Trả lời tin nhắn không cần mở khóa màn hình

nhung-thu-thuat-hay-cho-iphone-ma-ban-khong-nen-bo-lo

Đây là một tính năng mới mẻ xuất hiện từ phiên bản iOS 8, giúp người dùng có thể trả lời tin nhắn tới ngay lập tức từ thông báo hiện ra ở trên màn hình khóa.

Theo đó, khi thấy thông báo hiện ra, bạn chỉ việc vuốt thông báo sang trái. Lúc này, tùy chọn “reply” sẽ hiện ra để bạn nhấn vào. Tiếp theo, bạn nhập nội dung trả lời ở ô nhập liệu hiện ra bên dưới mà không cần phải mở khóa màn hình hay vào phần Message tốn thời gian.

Khóa xoay màn hình nhanh chóng

nhung-thu-thuat-hay-cho-iphone-ma-ban-khong-nen-bo-lo1

Mặc định iPhone sẽ tự động chuyển đổi linh hoạt giữa màn hình ngang và dọc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy phiền phức và muốn khóa tính năng trên, bạn không cần phải tìm kiếm trong phần Settings mà chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên.

Trên các thiết lập hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng móc khóa có vòng mũi tên bao quanh (biểu tượng trên cùng bên phải). Cũng trên giao diện này, bạn có thể bật/tắt kết nối Wi-Fi, chế độ máy bay, tăng giảm độ sáng màn hình, bật đèn pin, máy tính hay camera nhanh chóng.

Xóa nhanh tin nhắn, lịch sử cuộc gọi

nhung-thu-thuat-hay-cho-iphone-ma-ban-khong-nen-bo-lo2

Nếu như người dùng thường phải nhấn giữ vài giây vào một tin nhắn để hiện tùy chọn xóa thì trên iOS, người dùng chỉ việc vuốt tin nhắn đó từ phải sang trái sẽ thấy ngay tùy chọn xóa. Thao tác này cũng tương tự với các số liên lạc trong lịch sử cuộc gọi.

Chụp ảnh bằng phím tăng hoặc giảm âm lượng

Thao tác này không có gì lạ với người dùng iPhone lâu năm, nhưng không phải người dùng mới nào cũng biết. Cụ thể, bạn chỉ việc bấm phím tăng hoặc giảm âm lượng để chụp ảnh ở chế độ Camera. Còn khi sử dụng iPhone ở các tác vụ khác thì phím tăng, giảm âm lượng sẽ được trả về đúng tác dụng của nó.

Lưu ý, các thủ thuật này được thực hiện trên một chiếc iPhone 4S với hệ điều hành iOS 8.2 mới nhất tính tới thời điểm hiện tại. Do đó, các thao tác có thể khác đối với các dòng iPhone khác và các phiên bản iOS khác.

Mời các bạn tham khảo qua các thủ thuật trên nhé

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ mà chúng tôi cung cấp : Dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê server, cho thuê máy chủ ảo, thuê chỗ đặt máy chủ,….

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0