Nỗi lo về bảo mật dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay

5/06/2015

VDO – Bảo mật dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu đối với nhà cung cấp dịch vụ. Một số quốc gia có quy định chi phối việc lưu trữ và truyền tải thông tin bí mật, không quan tâm nơi hoạt động kinh doanh của khách hàng ở đâu, nếu có vi phạm dữ liệu.

Nỗi lo về bảo mật dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay

Một vài doanh nghiệp cũng quan tâm đến vị trí của trung tâm cơ sở dữ liệu. Nó nằm trong nội bộ doanh nghiệp? Hoặc nằm ở quốc gia xa xôi, chi phí thấp mà sự điều khiển của chính phủ và cơ sở hạ tầng không xác định rõ.

Bảo mật dữ liệu đây là một nỗi lo lắng rất hợp lý. Doanh nghiệp làm sao biết chính xác dữ liệu của họ được lưu trữ ở đâu? Không thể biết được. Đó là bản chất của Internet. Để nhà cung cấp dịch vụ thường trực, luôn sẵn sàng, cần nhiều trung tâm dữ liệu có tính sẵn sàng cao và khả năng chịu lỗi cao. Vì vậy nếu có điều gì xảy ra với một máy chủ, máy kế có thể tăng khối lượng công việc. Để làm được điều này, dữ liệu của bạn được lưu trữ và chia sẻ trên nhiều địa điểm, thậm chí nhiều quốc gia.

Doanh nghiệp nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ cho biết chi tiết về trung tâm dữ liệu sơ cấp, thứ cấp của họ và kế hoạch dự phòng nếu có. Điều này có thể giúp doanh nghiệp biết dữ liệu của mình có thể hoặc không được lưu trữ. Sau đó doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên mức độ tin tưởng vào nhà cung cấp về tính sẵn sàng và góc độ an ninh.

Khi có cái nhìn toàn cảnh, doanh nghiệp suy nghĩ về: công việc kinh doanh bắt đầu từ đâu; doanh nghiệp yêu cầu gì với tài nguyên giới hạn để lên mức kế tiếp và doanh nghiệp lên kế hoạch sử dụng phát triển công nghệ như thế nào. Doanh nghiệp có thể thấy tại sao các nghiên cứu và bàn luận ngành công nghiệp nói chung dự đoán doanh nghiệp nhỏ thông qua điện toán đám mây sẽ tăng trưởng với tốc độ kinh ngạc hơn trong 18 tháng tới.

Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây thực sự là con đường vòng. Thật quan trọng để lưu tâm điều này khi doanh nghiệp quyết định đầu tư CNTT.

Từ khóa tìm kiếm Google :

bảo mật dữ liệu
phần mềm bảo mật dữ liệu
bảo mật dữ liệu máy tính
bảo mật mạng
bảo mật dữ liệu là gì
bảo mật dữ liệu trên usb
bảo mật cơ sở dữ liệu
bảo mật cơ sở dữ liệu sql server
khái niệm dữ liệu

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


CLOSE
CLOSE