Phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo?

10/07/2017

Bạn đang muốn mở một trang web để bán hàng nhưng chưa nghĩ được cái tên cho thích hợp? Bạn muốn trang web của mình được nhiều người tìm kiếm trên mạng và việc buôn bán sẽ trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng bài viết nghiên cứu cách phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo.

phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo

phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo

Nếu hosting là một ngôi nhà thì tên miền (domain) chính là địa chỉ ngôi nhà đó. Nhiều người sử dụng web như một công cụ quảng cáo bán hàng, do vậy để khách hàng nhớ tới địa chỉ web của mình thì cái tên dễ nhớ là điều đầu tiên nên lưu ý.

Có nhiều lựa chọn cho sử dụng tên miền.

Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí bằng cách đăng ký từ các trang blogspot hoặc tên miền wordpress. Khi đó tên miền của bạn sẽ là tên miền phụ như …blogspot.com hay …wordpress.com,…

Hoặc bạn có thể trả tiền để sở hữu một hosting giá rẻ và tên miền của riêng mình. Hiện nay giá để chi trả cho dịch vụ domain không cao, mà lại có thể chọn cho mình tên miền mình thích nhất.

Có nên sử dụng tên miền Tiếng việt? loại này không thực sự được ưa chuộng, vì nhiều người có thói quen viết không dấu cho nhanh mà lại dễ nhớ.

Cách lựa chọn tên miền:

Mục đích của website là giới thiệu được càng nhiều người biết càng tốt, mà người dùng thường có thói quen lên google để search các trang mạng, cho nên việc đưa web của mình lên top google là điều cần thiết. Muốn vậy tên miền của bạn đầu tiên phải dễ nhớ. Có thể dùng một tên miền ngắn hay tên miền có ý ngĩa cho dễ nhớ.

Cách chọn đuôi cho tên miền

Có nhiều đuôi tên miền cho bạn lựa chọn, tuy nhiên tùy theo mục đích bạn muốn seo trang web mà lựa chọn đuôi tên miền cho phù hợp.

Chẳng hạn nếu trang web của bạn hướng tới khách hàng Việt Nam nội địa bạn nên sử dụng đuôi .vn với lý do đuôi này được mặc định là nhắm tới thị trường Việt Nam, việc seo sẽ dễ dàng có hiệu quả hơn.

Cũng như vậy, nhưng nếu bạn hướng tới là thị trường nước ngoài thì sử dụng đuôi .vn không còn hiệu quả nữa. Lúc này các loại đuôi .com, .net sẽ làm cho web để seo lên top hơn.

Nếu là một web chính của công ty và tên miền có khả năng cạnh tranh cao, ví dụ như dulichviet.net, amthucviet.vn, bạn nên bao cả những tên miền xung quanh như dulich.net, dulichviet.com, amthucviet.com,…

phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo

phải chọn tên miền làm sao cho dễ seo

Kiểm tra tên miền :

bạn phải kiểm tra xem tên miền bạn định đăng ký đã bị google cấm chưa, hay tên miền đó đã có ai sử dụng chưa, tất nhiên là bạn không thể đăng ký tên miền đó khi đã có người sử dụng, nếu muốn có, bạn chỉ có cách là mua lại tên miền của người đó mà thôi.

Ngoài cách thông dụng là sử dụng hosting, hiện nay đã có nhiều người chuyển sang sử dụng vps, nó có ưu điểm vượt trội hơn so với hosting nếu bạn muốn đầu tư một trang web hoành tráng, có nội dung phong phú và quảng bá rộng rãi. Để có một hosting vps, bạn có thể thuê vps với giá hiện nay khá rẻ, nhiều gói dung lượng khác nhau.

Nói đến dịch vụ cung cấp dữ liệu trực tuyến, đơn vị VDO với hàng chục năm kinh nghiêm với đầy đủ các loại hình dịch vụ như máy chủ, vps, domain,… sẽ cho bạn sự hài lòng nhất.

Mọi thông tin tư vấn sẽ được đội ngũ kỹ thuật VDO hỗ trợ tận tình. Địa chỉ liên hệ:

  • Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 0366

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858 – 04 7305 6666 – 08 7308 6666

 

 

 

 

 

 

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0