Phân tích ưu điểm của máy chủ linux và máy chủ windows

17/09/2018

Nhiều người tự tin khẳng định máy chủ linux tốt hơn máy chủ windows, tuy nhiên mỗi loại máy chủ sẽ có 1 số ưu điểm riêng, phù hợp và thích hợp với những môi trường làm việc khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết ưu điểm của máy chủ linux và máy chủ windows

Phân tích ưu điểm của máy chủ linux và máy chủ windows

Phân tích ưu điểm của máy chủ linux và máy chủ windows

Ưu điểm của máy chủ Linux

1. Linux là một sản phẩm phần mềm nguồn mở và “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” nó không để ý những phí tổn cao cho việc cấp giấy phép so với các hệ điều hành khác; Bạn có xác xuất tùy thích tải xuống và sử dụng nó miễn phí.

2. Một trang web trên Linux có xác xuất dễ dàng được chuyển đổi sang trang web trên Window một cách nhanh chóng. Đồng thời , trang web có xác xuất dễ dàng thay đổi khi request của người dùng tăng lên.

3. Máy chủ web Linux rất kinh tế khi mà Linux là hệ điều hành miễn phí. Thường nhật chỉ mất phí tổn phân phối phát sinh bởi máy chủ hoặc chủ sở hữu.

4. Khi mà các ngôn ngữ máy như PHP , MySQL , hay Perl… được request trên trang web của bạn thì máy chủ Linux là giải pháp hiệu quả , đáng tin cậy và phí tổn thấp nhất. Trừ phi ngôn ngữ máy được nạp vào nhiều , điều này sẽ chẳng thể theo dõi được.

5. Có nhiều loại cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ Linux , nhưng phổ thông nhất và có lẽ được ưa thích nhất trong số các nhà cung cấp máy chủ web đó là mSQL , MySQL và PostgreSQL. Những cơ sở dữ liệu này có giao thiệp tự nhiên , và cho phép hoàn cảnh tối ưu truyền thông trang web trên diện rộng để khai báo dữ liệu nhanh chóng.

6. Vì hồ hết các nhóm máy chủ Linux được trợ giúp bản mật hơn Windows thành thử máy chủ Linux đã trở nên sự lựa chọn phổ thông hơn đối với các nhà thiết kế web và lập trình viên.

Ưu điểm của máy chủ Windows

1. Các công nghệ .Net như ASP.Net , VB.Net rất phù hợp với nền tảng này. Ví như trang web của bạn được xây dựng dựa trên công nghệ .Net của Microsoft thì sẽ phải lựa chọn một kế hoạch máy chủ Windows..

2. Ví như bạn cần một cơ sở dữ liệu lớp doanh nghiệp thì có một số phản ứng khác nhau chạy trên nền tảng Linux nhưng nếu cần sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL , thì máy chủ Windows là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Cơ sở dữ liệu Access chỉ có xác xuất thực hành được trên máy chủ Windows ( biên soạn trang: ). Access chỉ có xác xuất chạy trên nền tảng Windows của Microsoft và “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” nó sẽ không hiển thị trên máy chủ Linux. Ví như trang web của bạn đặc biệt cần phản ứng này thì sẽ phải lựa chọn sử dụng máy chủ Window.

4. Bạn đang sử dụng một số service san sớt của Microsoft thì máy chủ Windows là sự lựa chọn đáng tin cậy.

5. Những kế hoạch Windows thường tiêu tốn nhiều phí tổn bởi bản quyền bắt của Microsoft.

Tổng Kết : Nhìn chung thì máy chủ linux có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, được nhiều người sử dụng hơn, đem lại hiệu quả hơn 20% so với máy chủ windows. Nếu bạn có cơ sở dữ liệu lớn thì máy chủ linux là giải pháp hiệu quả trọn vẹn, còn nếu bạn đã quen với việc sử dụng máy chủ windows thì có thể dùng windows để thuận tiện làm việc, xử lý các lỗi trên web của bạn

Chúc các bạn thành công !

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0