Quản lý máy chủ từ xa với Server Manager

18/07/2017

Quản lý máy chủ từ xa với Server Manager là một giao diện quản lý trong Windows Server 2012 R2 và Windows Server® 2012  giúp các chuyên gia CNTT cung cấp và quản lý cả máy chủ Windows và máy chủ ở xa từ máy tính để bàn của họ, mà không yêu cầu truy cập vật lý vào máy chủ hoặc cần bật Remote Giao thức máy tính để bàn (RDP) cho mỗi máy chủ.  Server Manager đã có sẵn trong Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2008, bây giờ  Server Manager đã được cập nhật trong Windows Server 2012, giúp hỗ trợ quản lý từ xa và tăng số lượng máy chủ mà quản trị viên có thể quản lý.

cai dat server manager

cai dat server manager

Trong các thử nghiệm Server Manager trong Windows Server 2012 R2 và Windows Server 2012 có thể được sử dụng để quản lý 100 máy chủ được cấu hình với tải công việc điển hình. Máy chủ mà bạn có thể quản lý bằng cách sử dụng một giao diện điều khiển Server Manager có thể khác nhau tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn yêu cầu từ các máy chủ được quản lý, và phần cứng và tài nguyên mạng có sẵn cho máy tính chạy Server Manager.

cai dat server manager

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 giải pháp quản lý hệ thống ảo hóa trên windows

Vì số lượng dữ liệu bạn muốn hiển thị các phương pháp tiếp cận khả năng tài nguyên của máy tính, bạn có thể gặp phản ứng chậm từ Trình quản lý Máy chủ và sự chậm trễ trong việc hoàn tất việc làm mới. Để giúp tăng số lượng máy chủ mà bạn có thể quản lý bằng cách sử dụng Trình Quản lý Máy chủ,  bạn nên hạn chế dữ liệu sự kiện mà Trình Quản lý Máy chủ nhận được từ các máy chủ được quản lý của bạn bằng cách sử dụng các cài đặt trong hộp thoại Cấu hình Dữ liệu Sự kiện . Cấu hình Dữ liệu sự kiện có thể được mở ra từ trình đơn Tác vụ trong ô Sự kiện . Nếu bạn cần quản lý số máy chủ cấp doanh nghiệp trong tổ chức của mình, bạn nên đánh giá các sản phẩm trong bộ Microsoft® System Center .

Server Manager được cài đặt mặc định với tất cả các phiên bản của Windows Server 2012 R2 và Windows Server 2012. Không có yêu cầu phần cứng bổ sung nào tồn tại cho Server Manager.

Yêu cầu phần mềm và cấu hình

 cai dat server manager

Server Manager được cài đặt theo mặc định với tất cả các phiên bản Windows Server 2012. Bạn có thể sử dụng Server Manager để quản lý các tùy chọn cài đặt Server Core của Windows Server 2012 và Windows Server 2008 R2 đang chạy trên các máy tính từ xa, Server Manager không chạy trực tiếp trên Server Các tùy chọn cài đặt lõi.

Để quản lý đầy đủ máy chủ từ xa đang chạy Windows Server 2008 hoặc Windows Server 2008 R2, hãy cài đặt các bản cập nhật sau trên các máy chủ bạn muốn quản lý, theo thứ tự hiển thị.

Để quản lý các máy chủ đang chạy Windows Server 2012, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2008 bằng cách sử dụng Server Manager trong Windows Server 2012 R2, áp dụng các bản cập nhật sau cho các hệ điều hành cũ hơn.

  • .NET Framework 4.5
  • Khung quản lý Windows 4.0 .Gói tải Windows Management Framework 4.0 cập nhật các nhà cung cấp Windows Management Instrumentation (WMI) trên Windows Server 2012, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2008. Các nhà cung cấp WMI cập nhật cho Server Manager thu thập thông tin về các vai trò và các tính năng được cài đặt trên máy chủ được quản lý . Cho đến khi bản cập nhật được áp dụng, máy chủ đang chạy Windows Server 2012, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2008 có trạng thái quản lý là không thể truy cập .
  • Cập nhật hiệu suất liên kết  cho phép Quản lý Máy chủ thu thập dữ liệu hiệu suất từ ​​Windows Server 2008 và Windows Server 2008 R2. Cập nhật hiệu suất này không cần thiết trên các máy chủ đang chạy Windows Server 2012.

cai dat server manager

Để quản lý máy chủ đang chạy Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2008, hãy áp dụng các bản cập nhật sau cho các hệ điều hành cũ hơn.

  • .NET Framework 4
  • Windows Management Framework 3.0
  • Cập nhật hiệu suất liên kết cho phép Quản lý Máy chủ thu thập dữ liệu hiệu suất từ ​​Windows Server 2008 và Windows Server 2008 R2.
Quản lý máy chủ từ xa với Server Manager
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí