Robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới

3/02/2015

Thật là tình cờ và thật bất ngờ khi tôi nhìn thấy một rô bốt có hình dáng y hệt người thật tại CES 2015. Đây được coi là một Robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới

 Toshiba giới thiệu robot giống như người tại CES 2015

Một đại diện của Toshiba chia sẻ với trang công nghệ Mashable rằng, ChihiraAico có thể được sử dụng như những nhân viên y tế giúp đỡ người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Nó cũng có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên phục vụ hay thậm chí là một nữ hoạt náo viên.

Hãng này cũng tuyên bố, ChihiraAico là robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới, do được trang bị tới 15 thiết bị truyền động bằng khí nén ở trên khuôn mặt. Cùng với đó còn có 28 thiết bị truyền động bằng khí nén khác gồm 4 ở trong cơ thể và 24 ở vai và cánh tay, nhờ vậy mà ChihiraAico chuyển động nhanh chóng, êm ái và trơn tru.

Robot này có tên ChihiraAico và được chế tạo với mục tiêu “mang lại cảm giác ấm lòng thực sự khi giao tiếp với biểu hiện trên khuôn mặt như con người”. Thực tế, cặp mắt của robot này vẫn khá lạnh lùng, không có cảm xúc.

Robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.