Robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới

3/02/2015

Thật là tình cờ và thật bất ngờ khi tôi nhìn thấy một rô bốt có hình dáng y hệt người thật tại CES 2015. Đây được coi là một Robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới

 Toshiba giới thiệu robot giống như người tại CES 2015

Một đại diện của Toshiba chia sẻ với trang công nghệ Mashable rằng, ChihiraAico có thể được sử dụng như những nhân viên y tế giúp đỡ người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Nó cũng có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên phục vụ hay thậm chí là một nữ hoạt náo viên.

Hãng này cũng tuyên bố, ChihiraAico là robot có thể biểu cảm nét mặt tự nhiên và chân thực nhất trên thế giới, do được trang bị tới 15 thiết bị truyền động bằng khí nén ở trên khuôn mặt. Cùng với đó còn có 28 thiết bị truyền động bằng khí nén khác gồm 4 ở trong cơ thể và 24 ở vai và cánh tay, nhờ vậy mà ChihiraAico chuyển động nhanh chóng, êm ái và trơn tru.

Robot này có tên ChihiraAico và được chế tạo với mục tiêu “mang lại cảm giác ấm lòng thực sự khi giao tiếp với biểu hiện trên khuôn mặt như con người”. Thực tế, cặp mắt của robot này vẫn khá lạnh lùng, không có cảm xúc.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0