Sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí?

8/07/2017

Có nhiều ý kiến khác nhau trên khắp các diễn đàn công nghệ liên quan đến việc có nên lựa chọn sử dụng hosting miễn phí hay không? Bài viết này sẽ đi sâu phân tích ưu nhược điểm của hosting miễn phí, để chúng ta có cái nhìn đúng về vấn đề có sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí?

Sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí

Sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí

Thẳng thắn mà nói cái gì cũng có giá của nó, giá rẻ mà đòi hỏi chất lượng tốt thì ngược đời, hosting miễn phí có nhược điểm gì?

 • Giới hạn băng thông, dung lượng: hạn chế mở rộng hệ cơ sở dữ liệu, hầu hết các nhà cung cấp giới hạn băng thông là 2G một tháng chi người dùng.
 • Tốc độ load, xử lý chậm, nhiều khi bị treo web giờ cao điểm.
 • Không có tên miền riêng, nhà cung cấp chỉ cấp cho bạn một tên miền phụ của URL.
 • Tính bảo mật cực thấp: hàng trăm hosting cùng chạy trên một server, thông tin hỗn loạn, tạo cơ hội cho những spam xấu, virus, hacker xâm nhập.
 • Một nhược điểm lớn nữa của hosting miễn phí đó là baner quảng cáo tràn lan, người dùng không thể kiểm soát, đây là hoạt động lợi dụng từ nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo cho mình.

Với nhiều những nhược điểm như vậy, tại sao vẫn có người sử dụng. Cái này là tùy theo mục đích sử dụng thôi, nếu chỉ cần hosting để tạo những web tự do, website vệ tinh không chứa những dự liệu quan trọng, chỉ cần để trao đổi trên mạng hay diễn đàn chia sẻ thì nó lại tỏ ra rất hữu ích.

Sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí

Sai lầm khi lựa chọn hosting miễn phí

Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting luôn lợi dụng khách hàng, nếu không chú ý, người dùng có thể bị thiệt thòi về gói dung lượng, tốc độ load hay bị quấy rối bởi các quảng cáo kích thước lớn.

Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến VDO luôn cung cấp đến người dùng những gói hosting giá rẻ chất lượng và uy tín nhất:

 • Đảm bảo gói về tốc độ, dung lượng cũng như băng thông đúng như trong hợp đồng đã ký với người dùng.
 • Tăng tính bảo mật bằng những giải pháp được cung cấp miễn phí.
 • Không đăng quảng cáo vô tội vạ, ảnh hưởng website của người dùng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật tối đa, ngoài ra VDO tư vấn và thiết kế website cho người dùng.

Cùng với máy chủ giá rẻ, thuê hosting giá rẻ đang là một trào lưu cho nhiều người muốn kinh doanh qua mạng . Hãy tìm tới VDO để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất:

 • Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 0366

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858 – 04 7305 6666 – 08 7308 6666

 

 

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0