Server lậu vị cứu tinh cho các game thủ

10/06/2014

Rất có thể chúng sẽ là điểm đến của gamer sau khi trò chơi trực tuyến bị siết chặt quản lý hoặc cấm nhập game mới.

Trong nhiều năm trở lại đây, các server lậu tại Trung Quốc đã và đang sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt. Theo quy định của luật pháp xứ sở gấu trúc, mọi server game do cá nhân hay tổ chức mở ra nhằm thu lợi bất hợp pháp đều bị cưỡng chế đóng cửa và xử phạt rất nặng, có thể nói Server lậu vị cứu tinh cho các game thủ. Dẫu vậy, doanh thu khổng lồ từ hình thức kinh doanh này đã làm lóa mắt những kẻ hám lợi.

Một trong những giai đoạn server lậu phát triển mạnh mẽ nhất tại Trung Quốc là từ năm 2003 đến 2005. Ước tính ở thời điểm đó, các hãng game của Trung Quốc đã phải chịu tổn thất 40% doanh thu vào tay công ty vận hành máy chủ game “ngoài luồng”.

Giao diện cổng đăng nhập của một server lậu.

Server lậu (Private Server) đã được gamer Việt tiếp cận khá sớm với các game online đầu tiên như MU Online. Về mặt pháp lý, Server lậu là phạm pháp vì nó là bản phát hành không được cấp phép của chủ sở hữu bản quyền game mà dựa trên cơ sở tự chế ra server vận hành và hack vào client để chuyển hướng truy cập vào server vận hành tự chế đó tạo ra một hệ thống tương tự các game được phát hành chính thức.

game thủ Việt chỉ trông mong những tựa game online “hàng khủng” thuộc dạng “bom tấn” về nước dưới dạng “private server” mà thôi.

Vẫn có một số private server chất lượng tốt

Trong số hàng loạt những private server chất lượng rất tệ, máy chủ không ổn định, thường xuyên bị dis, lag, không ai quản lý thì cũng có một vài “game lậu chất lượng cao” do một nhóm game thủ tâm huyết tạo ra. Bạn có thể yên tâm trải nghiệm game mà không phải lăn tăn nhiều, luôn có quản lý quan tâm tới thế giới ảo, tình trạng hack, lag gần như không xảy ra và đội ngũ Admin Mod luôn sẵn sàng hộ trợ trên diễn đàn.

Lời kết

Chắc chắn trong thời gian tới server lậu của các game online nổi tiếng thế giới vẫn sẽ xuất hiện đều đặn tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho game thủ tận tay trải nghiệm hàng khủng nhưng các bạn cũng nên thận trọng không nên ham rẻ mà đổ tiền vào mua đồ ảo kẻo sẽ “ngậm ngùi” khi vào một ngày đẹp trời, MMO bỗng nhiên đóng cửa và biến mất như chưa bao giờ tồn tại, đồng nghĩa với việc công sức cày kéo và tài sản cũng theo đó đi vào cõi hư không…

Có thể nói server lậu, nếu tạm thời không xét vấn đề bản quyền, cũng giống như một cái quạt tay. Khi có điện nó thành một thứ thừa thãi vô dụng trước máy điều hòa và quạt điện nhưng khi cúp điện nó sẽ là một cứu cánh hữu ích. Trong nền game phát triển,ta nhận thấy rằng server lậu giống như một thứ phá rối công tác phát hành game chính thức, tuy nhiên khi game chính thức bị đóng cửa server lậu trở thành vị cứu tinh cho các game thủ bị nhà phát hành bỏ lại.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0