Sony cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất thế giới

10/05/2013

So-net, nhà mạng mà Sony giữ 58% cổ phần, vừa đưa ra dịch vụ Internet cáp quang cho hộ gia đình và công ty nhỏ tại Nhật Bản với tốc độ tải xuống 2 Gbps và tải lên 1 Gbps.

Mạng cáp quang dùng công nghệ GPON này nhanh gấp đôi dịch vụ hiện tại của Google (1 Gbps) và có giá rẻ hơn: 50 USD/tháng thay vì 70 USD/tháng của Google. So-net cho biết công nghệ GPON của họ hỗ trợ tốc độ tối đa là 2,488 Gbps.

Dịch vụ Internet cáp quang này được triển khai tại Tokyo và các quận lân cận như Chiba, Gunma, Ibaraki, Tochigi, Kanagawa và Saitama.

Chính phủ Nhật Bản luôn khuyến các hộ gia đình kết nối cáp quang, và kết quả là họ trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới. Khoảng 25% hộ gia đình tại Nhật có kết nối cáp quang FTTH, xếp thứ hai trên thế giới, chỉ sau Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (70%).

Đa phần dân số Nhật tập trung tại Tokyo và sống trong các căn hộ chật hẹp, chính điều này giúp việc triển khai cáp quang trở nên dễ dàng hơn. Dịch vụ Internet 1 Gbps không còn xa lạ tại các thành phố lớn.

Từ khóa tìm kiếm: cai dat may chu, quản lý máy chủ, quan ly may chu

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.