Sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên Windows 10

25/03/2017

Bạn đang sử dụng windows 10, 1 ngày đẹp trời bạn mở máy tính của mình lên, tuy nhiên máy tính của bạn lại không bắt được wifi, bạn tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không biết làm thế nào cả, hãy cùng với vdo – đơn vị chuyên cho thuê vps giá rẻ uy tín tìm hiểu về cách sửa laptop không bắt được wifi trên win 10 bạn nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10

Theo tìm hiểu của cho thuê máy chủ ảo giá rẻ thì có 3 nguyên nhân chính khi mà laptop không bắt được wifi win 10 đó là : Windows 10 báo sai mật khẩu, bị chấm than vàng, bị dấu x màu đỏ.

Cùng tìm hiểu chi tiết từng lỗi và cách khắc phục các bạn nhé.

Nguyên nhân 1: Biểu tượng wifi windows 10 có dấu x màu đỏ

Sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên Windows 10

Wifi bị dấu chấm than màu đỏ

Đây là 1 lỗi khá phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải, đa phần hệ điều hành windows 10 khi cài đặt đều hỗ trợ tất cả phần driver rồi, trường hợp bị dấu x màu đỏ khả năng driver đó đã bị hỏng hoặc không tương thích, bạn phải cài đặt lại, bạn click chuột phải vào biểu tượng my computer -> Manage -> Device Manager -> Network adapters, nếu chưa có driver wifi, bạn lên mạng gõ : driver wifi+ tên máy, nhớ download ở trang chủ của máy này các bạn nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng các dạng driver như Wan driver hay Easy driver – đây là những bộ driver tổng hợp với dung lượng khá nhẹ giúp bạn cài đặt driver cho máy tính khá nhanh.

1 nguyên nhân nữa có thể bạn đã tắt thiết bị wifi của mình nên có dấu x đỏ, bạn vui lòng bật wifi lên theo phím tắt máy tính của mình.

Nguyên nhân 2: Laptop wifi win 10 bị dấu chấm than vàng và không truy cập được internet

Đây cũng là 1 trong những lỗi khá phổ thông khi dùng laptop cài win 10.

– Tình trạng wifi trên win 10 bị dấu chấm than có nhiều nguyên nhân.

+ Nguyên nhân số 1 : Do quá nhiều thiết bị sử dụng wifi cùng lúc dẫn tới tình trạng wifi bị limited, bạn tiến hành tắt modern wifi đi 1 lúc sau đó bật lại, nếu khi bật lại mà vẫn bị limited bạn kiểm tra lại đầu mạng xem có vấn đề gì không, 1 cách khác trong trường hợp này đó là bạn tiến hành cấu hình lại thiết bị modern của mình.

+ Do thiết lập địa chỉ IP tĩnh : kiểm tra xem thiết bị máy tính của bạn đang sử dụng có để ip tĩnh không, nếu có tiến hành để về IP động là xong nhé.

Sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên Windows 10

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh nên không truy cập được wifi của bạn

Xem thêm bài viết : Hướng dẫn cài đặt địa chỉ IP tĩnh

Nguyên nhân 3: Windows 10 báo sai mật khẩu khi bạn kết nối

Khi bạn kết nối wifi win 10, nếu sai password thì chắc chắn bạn không kết nối được với internet rồi, bạn vui lòng kiểm tra lại mật khẩu, nếu mật khẩu wifi không dùng tới chữ in hoa thì máy tính của bạn hãy tắt phím caps lock đi nhé.

Trên đó là toàn bộ cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên hệ điều hành Windows 10, chúc các bạn thành công nhé.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0