Tại sao bạn nên chuyển từ dịch vụ lưu trữ chuyên dụng sang dịch vụ lưu trữ đám mây?

29/07/2021

Lưu trữ đám mây đang trở nên khá phổ biến trong thế giới lưu trữ, ngày càng nhiều chủ sở hữu trang web chuyển sang lưu trữ đám mây từ lưu trữ chuyên dụng. Nếu bạn cũng đang có ý định làm điều tương tự thì đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn đưa ra quyết định của mình. Bạn cần biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một kế hoạch lưu trữ và những yêu cầu cụ thể của bạn là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi đã nêu bật một số điểm khác biệt chính giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ chuyên dụng và tại sao bạn nên sử dụng lưu trữ đám mây cho trang web của mình thay vì lưu trữ chuyên dụng. Cả hai giải pháp lưu trữ đều cung cấp những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào các yêu cầu duy nhất mà bạn sẽ chọn cho trang web của mình. điều khôn ngoan là thu thập đầy đủ thông tin trước khi tiếp tục và đưa ra quyết định. Vì vậy, đây là một số ưu và nhược điểm của cả lưu trữ đám mây và lưu trữ dành riêng.

Ưu điểm của Cloud Hosting
Lưu trữ chuyên dụng đắt hơn một chút so với lưu trữ đám mây. Bạn cũng sẽ phải đầu tư vào việc thuê một nhóm chuyên gia để quản lý kế hoạch lưu trữ chuyên dụng của mình. Trong khi ở dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn chỉ phải trả tiền cho các dịch vụ mà bạn sử dụng. Điều này đặc biệt phù hợp với những công ty mới tham gia thị trường và đang phát triển nhanh chóng. Trong dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, người dùng bị ràng buộc bởi các hợp đồng và cảm thấy khó khăn khi chuyển đổi gói dịch vụ lưu trữ của họ.
Một lợi ích khác của lưu trữ đám mây là bạn có thể triển khai nhiều máy ảo mà không cần phải đầu tư số tiền lớn vào máy vật lý. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí và nhận được những lợi ích tương tự mà không cần phải chi tiêu nhiều.
Trong lưu trữ đám mây, người dùng có thể tăng tài nguyên phù hợp với yêu cầu của họ. Trong trường hợp bạn đang chạy một chương trình khuyến mãi trên trang web của mình và bạn sẽ nhận được lượng truy cập lớn, bạn có thể tăng băng thông của mình lên tương ứng và trang web sẽ hoạt động trơn tru.


Bạn cũng sẽ cần lưu trữ đám mây nếu bạn định sử dụng các công nghệ mới nhất như BYOD, Gamification, Big Data Analytics, PaaS, Hybrid Cloud, DaaS. những công nghệ tiên tiến và sáng tạo như vậy có thể giúp bạn chuyển đổi công việc kinh doanh của mình.
Người dùng lưu trữ đám mây cũng có thể hưởng lợi từ các API khởi chạy máy ảo giúp theo dõi hiệu suất và tạo báo cáo về tài sản đám mây, quản lý mạng và trung tâm dữ liệu mà không cần phải đầu tư vào bất kỳ phần cứng nào.
Ưu điểm của lưu trữ chuyên dụng
Lưu trữ chuyên dụng cung cấp một môi trường ổn định, mạnh mẽ và an toàn cho trang web của bạn. Người dùng có thể lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu và cũng có thể thực hiện các tác vụ phức tạp hơn mà không có bất kỳ sự chậm trễ hoặc gián đoạn không cần thiết nào.

>>> Các yếu tố chính trong việc chọn một máy chủ chuyên dụng
Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng cho phép người dùng tùy chỉnh gói của họ để phù hợp với yêu cầu của họ, điều này không xảy ra với dịch vụ lưu trữ đám mây. Lưu trữ chuyên dụng cũng cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn môi trường với tư cách là quản trị viên, không giống như lưu trữ đám mây.
Mặc dù bạn chỉ phải trả tiền cho các dịch vụ mà bạn sử dụng trong dịch vụ lưu trữ đám mây. Trong một khoảng thời gian khi yêu cầu của bạn tăng lên, chi phí tổng thể cũng tăng theo. Trong trường hợp đó, có vẻ phù hợp hơn để chọn lưu trữ chuyên dụng thay vì lưu trữ đám mây.
Người dùng trong dịch vụ lưu trữ chuyên dụng có quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên và họ không phải chia sẻ các tài nguyên này với các trang web khác. Trong khi đó trong dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng cũng phải chia sẻ máy ảo với các trang web khác.
Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về ưu và nhược điểm của lưu trữ đám mây cũng như lưu trữ chuyên dụng. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn cho kế hoạch lưu trữ trang web của mình.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post