Tại Sao các bạn nên lựa chọn tên miền việt nam

2/08/2014

Tại Sao các bạn nên lựa chọn tên miền việt nam? Bởi vì tên miền quốc gia Việt Nam .vn, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức Liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền .vn đã và đang khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trên thương trường quốc tế.

Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền nước Việt Nam “.vn” có những lợi thế sau:

Tại Sao nên lựa chọn tên miền việt nam

1. Được pháp luật nước Việt Nam bảo vệ: Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của các tổ chức, các cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó …

2. Kỹ thuật tin tưởng, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin tưởng cao, vận hành an toàn, tên miền sẽ không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

3. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các server có địa chỉ IP ở trong nước, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và tương quan giữa Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

4. Truy vấn chớp nhoáng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS phủ sóng tại các điểm khác nhau trên toàn quốc (5 điểm trong nước , 21 điểm tại nước ngoài) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên toàn bộ thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

5. Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở trong nước được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

6. Xu hướng sử dụng cộng đồng: Hiện tại đăng ký một tên miền “.vn”, được miễn phí một tên miền tiếng việt có dấu. Đây là tên miền bằng tiếng mẹ đẻ mà quốc tế đã công nhận, được gọi là tên miền đa ngữ ( IDN ) ngày càng phát triển và đang tăng nhanh với số lượng lớn ở các nước quanh ta, là xu hướng tất yếu để phát triển công nghiệp nội dung trên Internet của cộng đồng trong tương lai gần.

7. Chăm sóc, hỗ trợ : VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức, điều mà không bao giờ có khi dùng tên miền .com; .net.

8. Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “vdo” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền vdo.vn trước .

9. Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền “.vn” ( www.nhadangky.vn ) của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Tổng hợp theo: Thietkewebmienphi

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0