Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang lưu trữ đám mây riêng?

16/07/2021

Cloud hosting đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường. Nó đã hoàn toàn cách mạng hóa thế giới công nghệ thông tin. Người dùng hiện đã nhận thức rõ hơn về các dịch vụ đám mây công cộng và riêng tư. 

Lưu trữ đám mây về cơ bản có hai loại: đám mây riêng và đám mây công cộng. Đám mây công cộng cung cấp hỗ trợ cho nhiều người dùng trong khi riêng tư được chỉ định cho một khách hàng duy nhất. Đám mây công cộng có những thiếu sót khi nói đến bảo mật, tuy nhiên, nó cũng có rất nhiều lợi ích. So với đám mây riêng thì đáng tin cậy và an toàn hơn nhiều. 

Đám mây riêng là gì?

Như đã đề cập trước đó, một đám mây riêng chỉ dành riêng cho một tổ chức. Trong trường hợp đám mây công cộng, máy chủ quản lý các dịch vụ và mặt khác trong đám mây riêng, tổ chức được toàn quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng. Ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng đám mây riêng làm tùy chọn lưu trữ của họ và đây là một vài lý do tại sao:

>>> Hướng dẫn chuyển sang Cloud Hosting mà không ảnh hưởng đến SEO

An toàn hơn

Một đám mây riêng dành riêng cho một người dùng và một người có thể đặt tường lửa và phần mềm chống vi-rút để đảm bảo hơn nữa tính bảo mật của nó. Người dùng cũng nhận thức được vị trí máy chủ của họ. Tổ chức quản lý các máy chủ với một đội ngũ các chuyên gia CNTT. Điều này có nghĩa là không có sự can thiệp từ bên ngoài và không ai khác có quyền truy cập vào máy chủ. 

Linh hoạt hơn

Máy chủ có thể dễ dàng mở rộng làm cho nó hiệu quả và đáng tin cậy hơn nhiều. Nếu bạn muốn tăng RAM, CPU hoặc không gian lưu trữ, bạn có thể thực hiện việc này một cách vô cùng dễ dàng. Đây là một số phẩm chất tốt nhất của đám mây riêng. 

Tùy biến

Đây có thể là lý do duy nhất khiến mọi người chuyển sang đám mây riêng tư. Mọi tổ chức đều có một tập hợp các yêu cầu và mục tiêu riêng. Một đám mây riêng cho phép người dùng tùy chỉnh cơ sở hạ tầng theo yêu cầu riêng của họ. Bằng cách đó, bạn đang nhận được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một giải pháp lưu trữ.

Tuổi thọ kinh doanh

Để tồn tại lâu hơn trên thị trường, bạn phải chuyển từ đám mây công cộng sang đám mây riêng. Trong thời đại ngày nay, cần phải thích ứng với những tiến bộ và đổi mới công nghệ mới. Các đám mây riêng cung cấp cho bạn nhiều tự do hơn và bạn không còn phải phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hoặc mất dữ liệu công ty của mình. 

Vị trí địa lý

Một hạn chế nữa của đám mây công cộng là nó không dễ dàng có sẵn ở mọi vị trí. Nếu tổ chức của bạn có các chi nhánh trải dài trên toàn cầu thì điều đó có thể khá bất tiện. Mặt khác, đám mây riêng được chứng minh là dễ sử dụng và đáng tin cậy. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã nêu bật một số điểm khác biệt cơ bản giữa đám mây riêng và đám mây công cộng. Đám mây công cộng có những lợi ích của nó nhưng kém hơn so với đám mây riêng. Các tổ chức đang tìm kiếm sự bảo mật và linh hoạt hơn nên sử dụng quyền kiểm soát riêng vì nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào các yêu cầu riêng của tổ chức của bạn. 

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post