“Thăng Long Data Center – Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam”

11/09/2012

Thăng Long Data Center hiện là lựa chọn số một của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản như Honda, Sumitomo, Toyota… tại Việt Nam cũng như nhiều tổ chức tài chính, viễn thông lớn như VNPT, Prudential…

“Đánh giá cao mô hình hợp tác giữa VNPT và NTT để có được một trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam hiện nay và công nghệ của công ty GDS trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nền công nghiệp CNTT Việt Nam” là kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác chính phủ đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Trung tâm dữ liệu Thăng Long (Thăng Long Data Center) – Công ty Cổ phần Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS) sáng nay 20/9/2011.

Tham gia đón đoàn có Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) Vũ Tuấn Hùng và Tổng Giám đốc liên doanh GDS Koichiro Otaki cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên của công ty GDS.

Trung tâm dữ liệu Thăng Long là kết quả hợp tác giữa tập đoàn VNPT và Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản, NTT. Là một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay, Thăng Long Data Center ứng dụng công nghệ hiện đại của NTT Nhật Bản, đạt chuẩn khắt khe nhất Tier 3-TIA 942 của thế giới, đảm bảo vận hành trung tâm dữ liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu Trung tâm dữ liệu Chuẩn Datacenter 942

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã thăm quan trung tâm và đặc biệt ấn tượng với hệ thống bảo vệ an toàn, an ninh dữ liệu với 4 lớp từ ngoài vào trong, hệ thống máy nổ công suất lớn, UPS đảm bảo trung tâm dữ liệu luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những ngày nguồn điện lưới bị cắt luôn phiên trong khu vực.


Thăng Long Data Center hiện là lựa chọn số một của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản như Honda, Sumitomo, Toyota… tại Việt Nam cũng như nhiều tổ chức tài chính, viễn thông lớn như VNPT, Prudential…Data Center (DC) đã là một khái niệm trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp ứng dụng CNTT vào các hoạt động kinh doanh. Dịch vụ DC ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều do tính khả dụng cao, không tiêu tốn vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tăng giảm quy mô theo nhu cầu, không phải thuê nhân viên vận hành khai thác…

Ông Koichiro Otaki, Giám đốc công ty GDS cảm ơn sự quan tâm của chính phủ Việt Nam đối với liên doanh GDS nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và khẳng định cam kết công ty sẽ đem đến các dịch vụ dữ liệu chất lượng cao nhất phục vụ phát triển ngành ICT và nền kinh tế Việt Nam, phục vụ lợi ích chung cho xã hội, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản.

Đến đây bạn đã biết những thông tin cơ bản về chủ đề: “Thăng Long Data Center – Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam” rồi chứ? Cùng VDo – đơn vị cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê tủ rack cùng các dịc vụ liên quan tìm hiểu hơn về các nội dung này ở những bài viết tiếp theo nhé!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0