Thiết lập cài đặt vpn server 2008 R2 Window

21/07/2017

Thiết lập cài đặt vpn server 2008 R2 Window tương đối đơn giản và dễ dàng. Bây giờ RRAS cần phải được thêm vào bằng cách sử dụng quản lý máy chủ như là một “vai trò” bằng cách sử dụng Server Manager. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt vpn server 2008. Trước khi bắt đầu t,  nếu bạn muốn cài đặt một máy chủ PPTP nhanh ở nhà thì cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng router ở nhà thay vì sử dụng máy tính để tiêu tốn năng lượng. Nào chúng ta cùng bắt đầu!

Cài đặt các dịch vụ liên quan đến máy chủ VPN

Mở ” Quản lý Máy chủ “.

cài đặt vpn server 2008

Trên trình đơn trên cùng, nhấp vào ” Hành động ” và ” Thêm vai trò “.

cài đặt vpn server 2008

Thao tác sẽ hiển thị trình hướng dẫn cài đặt vai trò. Trên màn hình đầu tiên có tiêu đề ” Trước khi bắt đầu ” hãy đọc các yêu cầu và nhấp vào ” Tiếp theo ” để tiếp tục.

Tiếp theo, trên màn hình có tiêu đề ” Select Server Roles “, đánh dấu  vào ” Network Policy and Access Services ” và nhấn ” Next ” để tiếp tục.

cài đặt vpn server 2008

Trên màn hình thứ ba có tiêu đề ” Chính sách Mạng và Truy cập Dịch vụ ”  để bạn đọc nội dung được nêu và nhấp vào ” Tiếp theo ” để tiếp tục.

Trên màn hình sau đây có tiêu đề ” Chọn Vai trò Dịch vụ ” đặt một dấu  vào ” Routing and Remote Access Services ” và chọn ” Dịch vụ Truy cập Từ xa ” và ” Định tuyến ” . Nhấp vào ” Tiếp theo ” để tiếp tục “.

cài đặt vpn server 2008

Tiếp theo, trên màn hình có tiêu đề ” Confirm Installation Selection “, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt của tất cả mọi thứ sẽ được cài đặt, nhấp vào nút ” Cài đặt “. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, nhấn ” Close ” để kết thúc wizard.

Trở lại cửa sổ chính của trình quản lý máy chủ, nhấp chuột phải vào ” Cấu hình và Kích hoạt Định tuyến và Truy cập Từ xa “.

cài đặt vpn server 2008

Thao tác  sẽ hiển thị ” Routing and Remote Access Wizard “. Trên cửa sổ đầu tiên, nhấp vào ” Tiếp theo “.

Trên cửa sổ thứ hai, chọn ” Custom Configuration ” và nhấp ” Next ” để tiếp tục.

cài đặt vpn server 2008

Tiếp theo, đánh dấu chọn vào ” Truy cập VPN ” và nhấp ” Tiếp theo ” để tiếp tục.

cài đặt vpn server 2008

Trên màn hình cuối cùng của trình wizard, nhấp vào ” Finish ” và sau đó nhấp vào ” Start Service ” trong cửa sổ sau đây sẽ bật lên.

Khi quá trình đã kết thúc , bạn trở lại cửa sổ chính của Trình quản lý Máy chủ, việc định tuyến và truy cập từ xa sẽ được khởi động .

cài đặt vpn server 2008

cài đặt pass cho winservern 2008

Mở cổng trên Tường lửa

Đối với PPTP mở:  Port 1723 TCP Port 47 GRE để cung cấp cho người dùng tên miền truy cập vào VPN

Nếu bạn ở trong một miền, hãy vào máy chủ miền của bạn, nhấp vào ” Start “, ” All Programs “, ” Administrative Tools “, ” Active Directory Users and Computers “.

Ở cột bên trái  hãy tìm kiếm người dùng tên miền của bạn. Nhấp đúp vào người dùng bạn muốn cấp quyền truy cập. Điều này sẽ đưa ra các thuộc tính cho người dùng đó. Nhấp chuột vào tab ” Dial-In ” và trong ” Network Access Permission ” chọn ” Allow Access “. Nhấp vào ” Áp dụng ” và ” Ok ” để kết thúc.

cài đặt vpn server 2008

Good luck to you!

xem cài đặt server radius

Thiết lập cài đặt vpn server 2008 R2 Window
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí