Thời gian tới sẽ có RAM GDDR6 ?

12/01/2017

Thời gian tới sẽ có RAM GDDR6 thay thế cho chuẩn RAMGDDR5 hiện tại với rất nhiều ưu thế vượt trội hơn về hiệu suất và hiệu quả hoạt động – đây là ý tưởng phát triển của Hãng Micron

Thời gian tới sẽ có RAM GDDR6 ?

Thời gian tới sẽ có RAM GDDR6 ?

Trước đó, AMD có úp mở về dòng chip đồ họa (GPU) Fury mới sử dụng kiểu bộ nhớ băng thông cao (HBM) có hiệu năng cao hơn rất nhiều so với card đồ họa hiện nay. Rất có thể, HBM của Fury sẽ là đối thủ cạnh tranh với kiến trúc RAM GDDR6 mới nhất của Micron.

Trong khi đó, HBM có hiệu năng hoạt động cao gấp đôi GDDR5, dự kiến sẽ sẵn sàng vào giữa năm sau. Ngoài ra, AMD còn có kế hoạch nâng cấp lên chuẩn HBM 2.0 sau đó, và phải đến hết năm sau mới có thể công bố thông tin chi tiết.Các nguồn tin thân cận với Micron cho biết chuẩn bộ nhớ mới sẽ có băng thông từ 10 – 14 gigabit trên mỗi module 4GB. Trong khi đó, chuẩn GDDR5 hiện tại chỉ có băng thông 7 gigabit trên cùng module. Ngoài ra, GDDR6 cũng có kích cỡ nhỏ hơnGDDR5, nhất là với modeul 8GB.

Hiện có tin đồn Nvidia sẽ sử dụng chuẩn HBM hoặc HBM 2.0 cho thế hệ card đồ họa Maxwell mới nhất dự kiến sẽ sẵn sàng vào thời gian sắp tới

Mem thêm : VDO chúng tôi là nhà cung cấp, phân phối các loại máy chủ, thiết bị máy chủ, linh phụ kiện của máy chủ trong đó có linh kiệm RAM. Tất cả các linh kiện đều được nhập từ chính các hãng lớn như Dell, HP,IBM, Intel,….

Bạn có thể tham khảo : Dịch vụ cho thuê server giá 1 USD/ 1 năm và dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ uy tín của VDO

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.