Thuê vps là gì? Thuê vps dùng để làm gì?

19/12/2014

Hỏi : Hiện nay lướt qua một vòng các diễn đàn tin học đều thấy những dòng quảng cáo, giới thiệu dịch vụ cho thuê vps giá rẻ, cho thuê vps chất lượng cao, cho thuê vps uy tín tại Hà Nội, Thuê vps giá rẻ ở đâu tốt nhất ?,Khi thuê VPS cần quan tâm đến thông số nào?,…..Mà mình không biết là thuê vps là gì? Thuê vps dùng để làm gì?

Trả lời : Chào bạn, Hiện  nay VDO đã và đang cung cấp các dịch vụ máy chủ như dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê máy chủ ảo , cho thuê chỗ đặt máy chủ, mua bán tên miền giá rẻ,..tổng đài 1900,1800. Hôm nay VDO sẽ trả lời câu hỏi của bạn ” Thuê vps là gì?”

Thuê vps là gì?

Thuê VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng na ná như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi Máy chủ ảo vps là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Thuê vps dùng để làm gì?

•    Lưu trữ website đa dịch vụ

•    Máy chủ game ( gaming server )

•    Tạo các sandbox (môi trường ảo) để giả lập viết code, phân tích virus …

•    Lưu trữ phần mềm/website theo yêu cầu

•    Phát triển platform

•    Lưu trữ website lớn hoặc phổ biến, nhiều người truy cập

•    Dùng làm máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu

•    Dùng làm máy chủ email

•    Lưu trữ web thương mại điện tử có khả năng phát triển, mở rộng trong tương lai.

•    Các chương trình truyền thông trực tiếp

•    Lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo

– Kích hoạt sử dụng nhanh chóng (Trong vòng 15 phút)

– Tiết kiệm và tối ưu phí tổn cho việc duy trì dịch vụ máy chủ riêng.

– Toàn quyền quản lý máy chủ (Root Access, Reboot, Console, Build, Rebuild, Shutdown, Restart, Logs .etc)

– Chính sách tương trợ giảm giá dịch vụ bản quyền cPanel, Plesk, Directadmin, CloudLinux và quản trị máy chủ khi dùng dịch vụ Thuê vps (http://vdo.com.vn/thue-vps-gia-re/)

– Hỗ trợ các tính năng cao cấp như High Availability, Flexibility, Autoscaling, Load Balancer, Snapshot, Backup, Automated Tiered Storage

– dùng phần cứng máy chủ và hệ thống lữu trữ dữ liệu tụ hội chuyên dụng SAN (Storage Area Network)

– Dễ dàng nâng cấp và quản lý máy chủ qua giao diện web-based

– tương trợ tối đa các hệ điều hành CentOS, Windows Server, FreeBDS, Ubuntu, Debian, etc

– Hệ thống được thiết kế với nhiều lớp bảo vệ giúp tăng khả năng bảo mật thông báo dữ liệu

Thuê vps là gì? Thuê vps dùng để làm gì?
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.