Tiền ảo bitcoin là gì – cách hoạt động của bitcoin

17/08/2017

Trên thế giới một loại tiền đang làm mưa làm gió trên các thị trường thương mại cũng như ngoài cuộc sống đời thực. No đã làm thay đổi nhiều khái niệm về tiền tệ với giá trị khổng lồ vượt xa các loại đồng tiền khác như dollar… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nó là loại tiền gì nhé.

Tiền ảo bitcoin là gì?

Tiền ảo bitcoin: là 1 loại tiền do kỹ thuật số tạo nên, được phát minh do Satoshi Nakamoto dưới dạng một phần mềm mã nguồn mở bắt đầu từ  năm 2009. Tiền ảo Bitcoin có thể dùng để trao đổi trực tiếp bằng thiết bị đã được kết nối Internet mà không cần phải thông qua baatst kì một tổ chức tài chính trung gian nào. Rất thuận tiện phải không

Tiền ảo bitcoin

Cách hoạt động của đồng tiền bitcoin

Tiền ảo bitcoin có cách hoạt động rất khác so với các loại tiền tệ tuyền thống: Không hề có 1 ngân hàng trung ương nào đứng ra để quản lý nó và hệ thống hoạt động cũng dựa trên 1 giao thức trên mạng ngang hàng trên Internet. Sự đáp ứng của Bitcoin là tự động và hạn chế, được phân chia theo lịch trình đã được định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin sẽ được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin dùng để trả công cho các việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào trong một  cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – và chúng được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái blockchain này sử dụng Bitcoin như là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ khác được gọi là satoshi

Tiền ảo bitcoin ra đời đầu tiên, và được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường thương mại điện tử. Các doanh nghiệp đang có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 8 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 71 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn muốn tìm hiểu về bitcoin hãy theo dõi trang để hieur hơn về đồng tiền ảo bitcoin này nhé!

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ  –  hosting windows giá rẻ

Tiền ảo bitcoin là gì – cách hoạt động của bitcoin
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.