Tìm hiểu chung về dịch vụ DNS Server

21/07/2017

DNS server là một trong những thành phần quan trọng để trải nghiệm web được tốt hơn.Vậy chúng là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ DNS Server nhé!

DNS là gì?

DNS Server (Domain Name System), là 1 hệ thống phân giải tên được phát minh vào những năm 1984 dành cho Internet, chỉ cho phép một hệ thống thiết lập tương ứng giữa địa chỉ các IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) là 1 hệ thống được đặt tên theo thứ tự các máy tính, hay bất kỳ nguồn lực đã tham gia vào mạng Internet. Nó sẽ liên kết nhiều thông tin đa dạng với các tên miền được gán cho những người dùng tham gia. Quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số định danh (nhị phân), liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị khắp thế giới.

DNS Server

Chức năng của DNS Server

Mỗi Website chỉ có duy nhất một tên miền và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP bao gồm 4 nhóm số và được phân biệt bằng dấu chấm. Khi một trình duyệt Web mở và viết tên 1 website, trình duyệt sẽ đến thẳng tới website đó  mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của website. Quá trình “dịch” tên miền sang thành các địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập vào các website khác đó là 1 công việc của DNS server. Các DNS sẽ hỗ trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại. Người dùng khi sử dụng chỉ cần nhớ rõ “tên”, không cần phải nhớ địa chỉ IP (địa chỉ IP là những con số rất khó nhớ).

DỊCH VỤ : Thuê chỗ đặt máy chủ uy tín

Cách sử dụng DNS Server

Do các DNS có tốc độ biên dịch khác nhau, có thể nhanh hoặc có thể chậm, do đó người sử dụng có thể chọn DNS server để sử dụng cho riêng mình. Có các cách chọn lựa danh riêng cho người sử dụng. Sử dụng DNS mặc định của nhà các cung cấp dịch vụ (internet),trong  trường hợp này người sử dụng không cần điền địa chỉ DNS vào network connections trong máy của mình.Kh8i mà sử dụng DNS server khác (miễn phí hoặc trả phí) thì phải điền địa chỉ  được đâDNS server vào network connections. Địa chỉ DNS server cũng là 4 nhóm số cách nhau bởi các dấu chấm.

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê vps giá rẻ

Tìm hiểu chung về dịch vụ DNS Server
5 (100%) 1 vote

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí