Tìm hiểu Server Load Balancing Trong Môi Trường Chuyên Biệt

21/07/2014

Server Load Balancing Trong Môi Trường Chuyên Biệt

Đối với các áp dụng yêu cầu các tính năng chuyên sâu như URL / cookie và SSL ID, bởi thế máy chủ cân bằng tải giúp cho hệ thống chạy tốt các vận dụng này duyệt các thiết bị ngoài. Với sự tích hợp của wire-speed vào máy chủ cân bằng tải, Extreme Netword đã cung cấp cho doanh nghiệp hai giải pháp tốt nhất, áp dụng vào trong hệ thống mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp:

– Các chức năng chuyên biệt của thiết bị.

-Hiệu quả cao từ giải pháp tích hợp wire-speed switching.

– Giảm hoài tổng thể cho hệ thống.

Một giải pháp lý tưởng bao gồm phối hợp Wire-Speed IP Routing tại Layer 3 và wire-speed tại Layer 2 giúp tương trợ các chức năng đặc biệt của các thiết bị.

>>>> Lợi ích Của Việc Tích Hợp Server Load Balancing (Phần 2)

Trong tỉ dụ này, Summit7i giữ vai trò chính của máy chủ cân bằng tải tương trợ tốt cho việc chạy các ứng dụng đòi hỏi các đề nghị xử lý cao. Layer 3 hỗ trợ chức năng định tuyến và liên kết các giao thức định tuyến Internet cho ắt các dịch vụ ảo. Summit7i còn cung cấp chức năng như một router mặc định dùng ESRP để tích hợp trên các thiết bị.Các chức năng của các cấp độ của vận dụng đặt biệt đòi hỏi phải được chạy trực tiếp trên thiết bị F5 BIG/ip. Với giải pháp này F5’s SEE/IT có chức năng quản lý áp dụng còn 3DNS có chức năng phân phối cân bằng tải khối lượng công việc chạy trên các thiết bị. Với việc áp dụng các chức năng của máy chủ thăng bằng tải hỗ trợ cho hệ thống chạy tốt các áp dụng trong các môi trường chuyên biệt.

Tìm hiểu Server Load Balancing Trong Môi Trường Chuyên Biệt

 Phân Phối cân bằng Tải Và hồi phục Sự Cố

Extreme Networks cùng với F5 cung cấp một khả năng đặc biệt gọi là phân phối máy chủ cân bằng tải. Phân phối thăng bằng tải, cho phép người dùng truy cập vào các máy chủ chuẩn y mạng WAN.

Có nhiều lý do cần phải phân phối các máy chủ ở các nơi khác nhau. Đầu tiên, các máy chủ có thể được đặt gần hơn với người dùng cuối để giúp tăng tốc độ truyền trong mạng WAN. Phân phối máy chủ cân bằng tải cũng có thể cung cấp dịch vụ giúp khắc phục các sự cố. Nhiệm vụ quan trọng của áp dụng là có thể nhân rộng tại một trang web và khắc phục sự cố nếu các trang web chính trở nên không hoạt động, các khối lượng công việc được tự động chuyển hướng đến các trang web sao lưu.

Extreme Networks với thiết bị chuyển mạch tích hợp trên máy chủ cân bằng tải, cung cấp hiệu suất của thời kì thực và sẵn có của thông báo cần thiết cho bộ điều khiển thông minh F5 3DNS để cân bằng lưu lượng trên quy mô toàn cầu và cung cấp ngừa trang web. 3DNS là một khu vực quản lý trên khuôn khổ rộng, mở rộng khả năng của Internet Domain Name Service(DNS). 3DNS có nhiệm vụ phân giải tên miền thành địa chỉ IP của máy chủ hoặc các máy chủ trạm dựa trên các tiêu chí như mức độ gần nhau của các máy chủ cho người dùng cuối, hoặc cung cấp các vận dụng sẵn có trên mỗi trang web.

Điều này tạo ra một “môi trường trang web ảo” mà trung tâm quản lý là các trang web Internet và trung tâm dữ liệu, tạo cho người dùng cuối một URL độc nhất có quyền truy cập trên nhiều máy chủ tại nhiều địa điểm địa lý khác nhau.

Mô hình dưới đây cho thấy phương tiện F5 và Extreme Networks Switch tích hợp trên máy chủ cân bằng tải dùng để phân phối mạng:

 Kết Luận

Server Load Balancing là một kỹ thuật mạnh mẽ để nâng cao tính sẵn sàng vận dụng và hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ, các nhà cung cấp dịch vụ web cung cấp nội dung và mạng lưới doanh nghiệp, thực hành trót nhưng cũng có thể làm tăng phí tổn và độ phức tạp mạng. Bên cạnh những ưu thế từ việc ứng dụng Server Load Balancing và các thiết bị không dây, nó còn có hạn chế là nếu hoạt động ở tốc độ cao cũng có thể tạo ra nghẽn cổ chai của riêng mình.

Tìm hiểu Server Load Balancing Trong Môi Trường Chuyên Biệt 1

Extreme Networks cung cấp các ích lợi chính của máy chủ cân bằng tải, giúp doanh nghiệp kiệm ước tổn phí và làm giảm độ phức tạp giúp hệ thống đạt được hiệu suất cao khi làm việc. Bằng cách tích hợp đầy đủ máy chủ cân bằng tải và wire-speed trên nhiều Layer giúp hệ thống website của doanh nghiệp luôn ổn định và luôn trực tuyến, mang lại hiệu quả tốt nhất cho hệ thống IT trong doanh nghiệp.

>>>> Tìm hiểu về Server Load Balancing

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0