Tìm hiểu về VMware View 3

30/07/2014

Vmware gần đây đã tuyên bố phiên bản mới nhất cho giải pháp VDI (virtual desktop infrastructure) doanh nghiệp của họ với tên gọi VMware View 3. View 3 là một phiên bản mới và cũng là một phiên bản được cải tiến từ các giải pháp trước đây có tên gọi “VDI” hoặc “VDM” (virtual desktop manager). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những gì mà View 3 cung cấp, nó có thể giúp được cho bạn những gì và cách cài đặt nó như thế nào.

VMware View 3

                                               tim-hieu-ve-vmware-view-3

Dù bạn đã hoàn tất việc ảo hóa cơ sở hạ tầng máy chủ của mình hay chưa, sự ảo hóa máy trạm vẫn là một kiểu ảo hóa phổ biến mà bạn cần phải xem xét. Vmware gần đây mới cập nhật giải pháp ảo hóa máy trạm doanh nghiệp của họ với các tính năng mới cũng như tên mới “VMware View 3”.

>>>> Cập nhật Các tính năng trong Microsoft Office SharePoint Server 2010

Qua thử nghiệm trong môi trường doanh nghiệp về giải pháp VDI của Vmware (trước View). Chúng ta có thể biết được rất nhiều các vấn đề mà phiên bản View 3 đã cải thiện được điều đó. Một trong số những vấn đề chính mà chúng ta bắt gặp ở đây sẽ là: sự hỗ trợ cho Terminal Services, Citrix, máy trạm offline và,… Giờ là lúc chúng ta đi xem xét cụ thể xem View có thể thực hiện những gì.

Các tiện ích của VMware:

VMware giúp giả lập máy tính ảo trên một máy tính thật. Khi cài đặt VMware

lên, ta có thể tạo nên các máy ảo chia sẻ CPU, RAM, Card mạng với máy tính thật.

Điều này cho phép xây dựng nên một hệ thống với một vài máy tính được nối với

nhau theo một mô hình nhất định

View 3 cung cấp cho bạn những gì mới?

Trong hình thức cơ bản nhất, tất cả các gói ảo hóa máy trạm đều làm có thể cung cấp những vấn đề dưới đây:

Máy trạm của người dùng được thay thế bằng hệ điều hành khách ảo, chạy bên trong các host ảo chẳng hạn như VMware ESX Server.

Người dùng sau đó sẽ sử dụng phần cứng hoặc thiết bị thin client phần mềm để kết nối với các máy trạm đó. Điển hình, sử dụng một giao thức như RDP chẳng hạn.

Một VDI “broker” có thể tự động bản đồ hóa đúng người dùng (dù họ kết nối ở đâu đi chăng nữa) đến đúng hệ thống máy trạm ảo của họ đang chạy trong đám mây. Các VDI “broker” này sẽ tiếp tục cung cấp nhiều tính năng khác như tại động các hệ thống máy trạm ảo cho người dùng, kết nối trên web và hỗ trợ in ấn chung.

Trước đây, giải pháp VDI đã cung cấp một desktop broker mang tên “VDM”. Broker này vẫn là một thành phần quan trọng trong View nhưng nó còn cung cấp nhiều hơn những gì đã có trước đó. Đây là những gì View 3 cung cấp cho bạn:

Giao diện web và máy khách phổ dụng – một máy khách đơn lẻ có thể được sử dụng nếu bạn đang truy cập vào một máy tính vật lý,  Terminal Services, các ứng dụng ảo hóa ứng dụng (sử dụng ThinApp), hoặc VDI Virtual Desktop

Giảm giá thành cho việc quản lý máy trạm – bạn có thể giảm được chi phí cho CNTT và bù đắp một cách nhanh chóng cho những nhu cầu doanh nghiệp với sự ảo hóa máy chủ, với ảo hóa máy trạm bạn cũng có được điều tương tự như vậy.

giới thiệu về VMware View 3

Khôi phục thảm họa cho các hệ thống máy trạm – hiếm khi các doanh nghiệp thực hiện việc khôi phục thảm hoại cho các máy trạm vì sự hiệu quả về mặt chi phí không cao. Mặc dù vậy, với sự ảo hóa máy trạm, do chi phí thấp cho việc lưu các máy trạm ảo và sử dụng các thiết bị thin client phổ dụng, việc khôi phục thảm họa cho các máy trạm được thực hiện ở đây. Tự động hóa sự dự phòng máy trạm ảo.

In ấn ảo và driver in phổ dụng được cấp bởi ThinPrint. Trong thực tế, ThinPrint thậm chí còn có một phiên bản nâng cao có tên Print Engine dùng cho các môi trường View của Vmware.

ThinApp, application virtualization

ThinApp, ảo hóa ứng dụng

Offline Desktop – một tính năng đáng kinh ngạc, nơi bạn có thể sử dụng máy trạm ảo offlien sau đó đồng bộ trở lại sau.

Hỗ trợ Thin Client

Image ổ đĩa máy ảo cho các client để chia sẻ với View Composer mới.

Trên tất cả, VM tin tưởng rằng View sẽ giảm được giá thành cho việc quản lý máy trạm và lưu trữ khoảng 90% và thời gian dự phòng máy trạm có thể cắt giảm xuống khoảng 15s.

>>> Khái niệm Shared Hosting là gì?

Kết luận

VMware View 3 là phiên bản mới nhất trong giải pháp VDI của Vmware. Qua xem xét chúng ta có thể kết luận rằng View quả thực có nhiều nâng cấp đáng giá so với phiên bản trước.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0