Tối ưu hóa hiệu suất và tính khả dụng cao bằng cách sử dụng hai liên kết Internet

5/07/2021

Với sự ra đời của các công nghệ nâng cao hiệu suất và năng suất, việc sử dụng công nghệ đó luôn tăng nhanh theo thời gian. Có rất nhiều ví dụ như vậy trong Phần cứng CNTT. Tuy nhiên, chỉ đầu tư vào phần cứng có khả năng cao là không đủ. Một số OEM nổi tiếng đã chi hàng triệu đô la để xây dựng một số chức năng tuyệt vời nhưng đáng buồn là chúng hiếm khi được sử dụng.

Bài viết này nêu bật hai chức năng như vậy và cấu hình phù hợp của nó để gặt hái những lợi ích thực sự và biện minh cho việc đầu tư.

 1. Cân bằng tải:
  Với số lượng người dùng, lưu lượng truy cập và khối lượng giao dịch ngày càng tăng gây ra căng thẳng lớn (tải) trên mạng tổng thể. Nếu “Cân bằng tải thích hợp” không được thực hiện, mạng thường xuyên bị đe dọa bởi thảm họa nghiêm trọng.

>>> VSphere Replication là gì?

Không có gì là không thể sai lầm và do đó cấu hình Cân bằng tải cho phép đạt được thời gian hoạt động gần như 100%.

Hãy để chúng tôi tìm hiểu làm thế nào nó đạt được.

a) Cân bằng tải tự động phát hiện khi cổng bị lỗi và phản hồi hoặc gặp sự cố và nhanh chóng chỉ định lại / định tuyến lưu lượng giữa các liên kết hoạt động còn lại.

b) Biện pháp bảo vệ này giúp bạn cung cấp kết nối Internet liên tục, không bị gián đoạn cho người dùng của mình. Cân bằng tải phân phối công bằng lưu lượng truy cập giữa nhiều liên kết để cải thiện hiệu suất tổng thể.

c) Khả năng này đến lượt nó làm cho nó có thể triển khai nhiều liên kết hơn là một liên kết duy nhất. Đồng thời, mối quan hệ 1-1 gây khó khăn cho việc đảm bảo khả năng truy cập Internet cao. Để đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập, các điểm lỗi đơn lẻ phải được xác định và loại bỏ. Ngoài việc phân phối tải, bộ cân bằng tải do đó cũng phải cung cấp tính khả dụng cao bằng cách phát hiện các lỗi và xử lý chúng.

 1. Chuyển đổi dự phòng:
  a) Mất giờ làm việc là một trong những tình huống đáng sợ nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tránh bằng mọi giá và do đó điều quan trọng là phải bảo vệ giờ làm việc. Giờ làm việc luôn phụ thuộc vào tính khả dụng của các tài sản CNTT cốt lõi và các Ứng dụng quan trọng của Sứ mệnh. Điều này có thể đạt được nhờ cấu hình thông minh của các ISP đổ bộ vào trang web.

b) Bất kỳ lỗi cổng nào đều có nghĩa là mất tính khả dụng của mạng. Bằng cách triển khai nhiều liên kết và định cấu hình các kết nối để chuyển đổi dự phòng tự động từ một sang một khác, tính sẵn sàng có thể được cải thiện.

c) Chuyển đổi dự phòng là chế độ tự động chuyển hướng lưu lượng đến cổng thay thế còn tồn tại nếu bất kỳ cổng nào bị lỗi.

Phần kết luận
a) Nhiều liên kết cho phép dung lượng mạng, hiệu suất và tính khả dụng cao hơn. Với xu hướng ngày càng tăng của các Tổ chức theo hướng dựa nhiều vào các ứng dụng mạng chuyên sâu, Người dùng và nhân viên CNTT sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai nhiều liên kết.

b) Mỗi ​​mắt xích tăng thêm dung lượng. Tính năng cân bằng tải sẽ giúp bạn cân bằng lưu lượng truy cập trên tất cả các liên kết. Vì việc phân phối lưu lượng giữa các liên kết là tự động, không cần phải làm và việc kết hợp cân bằng tải với chuyển đổi dự phòng là một chiến lược linh hoạt, hiệu quả về chi phí để cung cấp tính khả dụng và hiệu suất cao.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/
Rate this post