Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục trên HĐH Android Lollipop

10/02/2015

Bài viết ” Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục  trên HĐH Android Lollipop ” được VDO chúng tôi tham khảo trên trang Xahoithongtin . Mời các bạn đón đọc

Xem thêm :

1.Lỗi kết nối Wi-fi

 Lỗi kết nối wifi là vấn đề được nhắc đến đầu tiên mỗi khi hệ điều hành được nâng cấp và Lollipop cũng không ngoại lệ. Một số người sử dụng cho biết thiết bị của họ thường xuyên bị đứt kêt nối internet giữa chừng, thậm chí một số khác còn không thể kết nối internet. Lỗi này thường gặp nhiều nhất ở các thiết bị như Nexus 5, Nexus 10.

Trong khi chờ phiên bản cập nhật mới của Lollipop để sữa lỗi wifi, có mộ số mẹo mà người dùng có thể áp dụng để sống “qua mùa mưa” này.

Đầu tiên, hãy để các mẫu smartphone (hoặc máy tính bảng) bị lỗi kết nối “quên” các mạng Wifi mà nó đã từng lưu trước đây. Nhấp vào tùy chọn Wifi, một bảng các mạng Wifi máy đã từng kết nối sẽ xổ ra, nhấp vào những mạng mà máy đang bị trục trặc trong việc kết nối và chọn nút Forget (Quên).

Nếu vẫn chưa hết, hãy khởi động lại router ở nhà ( gặp router của quán cà phê hay công ty thì bó tay nha). Nếu việc kết nối Wi-fi vẫn không được, hãy thay đổi băng tần Wiifi phù hợp với router.

Vào Settings ( tùy chỉnh)->Wi-fi->Advanced( Nâng cao)-> Wi-fi frequency band ( Dải băng tần).

Giải pháp cuối cùng là đành phải reset lại toàn bộ máy.

Vào Settings ( Hiệu chỉnh) -> Backup & reset ( Sao lưu và khởi động) -> Factory data reset ( khởi động hoàn toàn máy).

2. Lỗi về pin

 Có thể nói lỗi ngốn pin trên Android Lollipop còn nổi hơn cả Wi-fi. Trước khi bản cập nhật mới của Goolge ra mắt , nó là tin đồn được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn và mạng xã hội. Và điều đó đã trở thành sự thật.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục  trên HĐH Android Lollipop

Cách giải quyết hữu hiệu nhất hiện nay là khởi động hoàn toàn máy vì nhiều ứng dụng đã lâu không cập nhật, xung đột với các đoạn mã của Lollipop dẫn đến tình trạng tốn pin không cần thiết. Nếu vẫn không thể giải quyết, nạn nhân của mẫu smartphone( hoặc tablet) xấu số đành phải chờ vì Google cho biết sẽ giải quyết lỗi ngốn pin trong tháng này.

3. Lỗi lắc và thoát khỏi ứng dụng

 Sau khi cập nhật lên Lollipop, một số smartphone hoặc máy tính bảng sẽ gặp tình trạng tự nhiên…chạy chậm hoặc tự động thoát khỏi ứng dụng đang mở. Trong một số trường hợp xảy ra thường xuyên, cách giải quyết tốt nhất là khởi động hoàn toàn lại máy. Cách “chữa cháy” nhanh nhất là giữ nút nguồn để tắt máy rồi khởi động lại ( cách giải quyết này thì có thể áp dụng ở hầu hết các hệ điều hành từ iOS,Windows Phone chứ không riêng gì Android mỗi khi chúng trở chứng).

Trên thực tế, lỗi này cũng bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong vô vàn các ứng dụng mà chủ nhân chiếc smartphone hoặc máy tính bảng đã từng cài đặt xung đột với hệ điều hành mới. Nếu may mắn phát hiện ra, hãy tìm một bản cập nhật mới nhất ( nếu ứng dụng đó thực sự quan trọng) không thì cách tốt nhất là xóa nó ra khỏi máy, đừng vì một con sâu làm “rầu” cả cái hệ điều hành.

Một số nạn nhân đi trước chia sẻ rằng tắt các tính năng như Google Now, tự động nhận dạng chữ OK Google, hình nền động cũng giải quyết được lỗi chậm và thoát khỏi ứng dụng đột ngột. Không biết thì cứ thử vậy.

Tắt Goolge Now : Vào Google Settings ( Biểu tượng bánh răng màu xám có chữ G ở giữa) -> Search & Now ( Tìm kiếm và Hiện tại) -> Goolge Now chọn Off/Tắt.

Tắt Ok Goolge: Vào Google Settings ( Biểu tượng bánh răng màu xám có chữ G ở giữa) ->-Search & Now ( Tìm kiếm và Hiện tại) -> Voice ( Giọng nói) -> “Ok Google” Detection ( Phát hiện “Ok Google”) Chọn Off/Tắt.

Nếu sau bước này mà vẫn không cải thiện, cách duy nhất là trở lại bản Android trước khi cập nhập lên Lollipop.

4. Lỗi chức năng phát Video

 Đây là lỗi rất thường gặp ở các mẫu máy tính bảng Nexus 7 phiên bản Wi-fi phát hành năm 2013. Nhiều người sử dụng cho biết sau khi cập nhật lên Lollipop họ không thể tìm ra phần mềm để chạy các file video. Cách xử lý đưa ra là xóa Cache của các ứng dụng xem video clip ( như Youtube) chẳng hạn.

Cách xóa Cache:

Vào Settings ( Hiệu chỉnh) -> Apps ( Ứng dụng)-> Chọn Tab All ( Tất cả)-> Chọn YouTube-> Chọn Clear Cache ( Xóa Cache).

Một cách khác là tắt ứng dụng NuPlayer trong trong tùy chọn Developer

Vào Settings ( Hiệu chỉnh) ->About phone ( Thông tin điện thoại)-> Di chuyển đến mục Build number (Số phiên bản), nhấp vào đây 7 lần, một bảng thông báo hiện ra báo máy đang trong chế độ dành cho các nhà lập trình.

Thoát ra màn hình Settings ( Hiệu chỉnh)-> Developer Options ( Tùy chọn dành cho lập trình viên)-> use NuPlayer (thử nghiệm) chọn bỏ (hình dưới).

Trên đây là tổng hợp 4 lỗi thường gặp nhất trên hệ điều hành Android Lollipop 5.0 và cách khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0