Tên miền Lenovo.com đã bị nhóm hacker tấn công

26/02/2015

Vào 9h tối ( theo giờ Việt Nam ) thì tên miền Lennovo.com đã bị một nhóm hacker tấn công. Nếu như vào thời điểm đó truy cập vào trang chủ của hãng máy tính Trung Quốc, người dùng sẽ nhìn thấy loạt ảnh mô tả sự bất mãn của một thanh niên, trên nền ca khúc “Breaking Free” trong phim High School Musical thể hiện. Sau đó 17 phút, trang web dường như đã có thể vào được bình thường, tuy nhiên tại một số liên kết, bài hát vẫn được phát. 1 giờ 30 phút kể từ khi xảy ra sự cố, việc truy cập vào website đã ổn định.

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm tin tặc để lại lời nhắn: “Phiên bản nâng cấp trang web của Lenovo vừa được thực hiện bởi Ryan King và Rory Andrew Godfrey”. Đáng chú ý, cả 2 cái tên được nhắc tới đều là thành viên của nhóm hacker Lizard Squad, gây xôn xao với nhiều vụ tấn công trong thời gian gần đây. Mới đây nhất chính là sự cố không thể truy cập vào Google của người dùng Việt Nam. Hiện vẫn chưa rõ hai người nói trên có liên quan đến sự việc hay không, vì rất có thể những kẻ tấn công chỉ mượn danh tính của họ mà thôi.

Trang web của Lenovo bị tấn công
Tên miền Lenovo.com đã bị nhóm hacker tấn công

Vụ tấn công diễn ra ngay khi Lenovo đang nhận làn sóng chỉ trích từ dư luận do nghi vấn cài đặt phần mềm gián điệp Superfish lên các máy tính của mình trước khi bán. Hãng này sau đó phát hành một công cụ giúp gỡ bỏ chương trình nói trên ra khỏi thiết bị đồng thời lên tiếng xin lỗi người dùng.

Theo The Verge, những kẻ tấn công dường như đã cướp được tên miền của Lenovo, chuyển hướng địa chỉ lenovo.com đến một máy chủ mới dưới sự kiểm soát của chúng. Theo phân tích, không có lý do để tin rằng những tên hacker đã truy cập thành công vào mạng nội bộ của Lenovo.

Theo Newzing

Tên miền Lenovo.com đã bị nhóm hacker tấn công
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.