Trung tâm dữ liệu máy chủ google đặt ở đâu

20/07/2017

Trung tâm dữ liệu của google được ví như là “hệ thần kinh”, giúp vận hành bộ máy tìm kiếm khổng lồ và mọi dịch vụ miễn phí Google cung cấp cho người dùng Internet.Chắc hẳn rất nhiều người muốn biết được sự thật về trung tâm dữ liệu máy chủ google đặt ở đâu ,  có bao nhiêu máy chủ…

Máy chủ google đặt ở đâu

Mới gần đây, Google cung cấp hình ảnh về những trung tâm dữ liệu của họ trên toàn thế giới. ới khoảng  hơn 900.000 máy chủ , với lượng điện năng vận hành vào khoảng 220MW điện mỗi năm. Chúng được đặt trong 8 trung tâm dữ liệu khổng lồ của hãng, trong đó 6 cơ sở được đặt tại tiểu bang của Mỹ, 2 cơ sở ở Bỉ và Phần Lan.

Không phải ai cũng có cơ hội may mắn được vào trong các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, bởi ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo mật dữ liệu và thông tin của người dùng, đồng thời giữ cho những trang web của Google hoạt động ở mức an toàn cao nhất.

Bên trong trung tâm dữ liệu của Google

>>>>>>>Cho thuê vps giá rẻ

Trong khi chúng tôi đã chia sẻ nhiều mẫu thiết kế và các thiết bị tốt nhất của mình như cho đăng tải dữ liệu của mình từ năm 2008 nhưng chỉ có một vài nhân viên được đích thân tiếp cận với kho sever này.

Hôm nay  là lần đầu tiên bạn có thể nhìn thấy bên trong các trung tâm dữ liệu của chúng và được thăm quan một lượt.”
Ngoài ra Google còn công bố các hình ảnh của môt số trong  tám trung tâm dữ liêu của mình ở Mỹ, Phần Lan và Bỉ. Công ty Google cũng đang cho xây dựng các trung tâm dữ liệu khác ở Hồng Kông, Singapore và Chile.

Người hâm mộ cũng có thể tham quan ảo một trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ thông qua dịch vụ” Street View”. Cuốn sách “In The Plex” do nhà báo Steven Levy viết và xuất bản vào năm ngoái .

Ban đầu, google chỉ muốn đủ khả năng lưu trữ danh mục tất cả các trang và cung cấp phản hồi nhanh các yêu cầu tìm kiếm. Nhưng khi các “xúc tu” của Google lan rông sang các thị trường khác, công ty phải nâng cấp và tăng thêm dữ liệu để lưu trữ video, hình ảnh, email và cá thông tin về sở thích của người dùng của họ. Chi tiết thu thấp thông tin đến 1 tỷ người sử dụng dịch vụ của họ làm cho công ty thường xuyên là mục tiêu khiêu nại về quyền riêng tư trên thế giới.

Mặc dù, Google cho phép mọi người lướt web ghé nhìn các kho chứa máy chủ dữ liệu của họ, những hãng vẫn có xu hướng nghiêm cấm tiếp cận trực tiếp cá cơ sở này. Công ty vẫn chặt chẽ không công bố chính xác sốmáy chủ google đặt ở đâu và hiện có bao nhiêu máy chủ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu của mình.

XEM THÊM: Thuê server

 

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0