Ưu điểm và nhược điểm khi dùng dịch vụ thuê máy chủ ảo, thuê hosting

18/08/2017

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là dịch vụ nhà cung cấp sẽ cung cấp cho khách hàng các máy chủ ảo VPS có hệ thống đặt tại các Data center uy tín. Sử dụng máy chủ ảo giống như sử dụng một máy chủ thông thường chỉ khác là máy chủ ảo được được tạo ra từ một máy chủ vật lý thông qua phần mềm ảo hóa. Một máy chủ vật lý thông thường có tạo ra tối đa 10-15 máy chủ ảo, số máy chủ ảo tạo ra càng ít thì hiệu năng hoạt động càng cao.

Ưu nhược điểm khi thuê máy chủ ảo

  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tài nguyên với độ tin cậy và bảo mật cao thì sử dụng máy chủ ảo là một sự lựa chọn tối ưu vì bạn sẽ được cung cấp không gian lưu trữ không bị giới hạn. Sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một máy chủ ảo VPS riêng biệt với RAM riêng, băng thông, CPU và hệ điều hành riêng biệt giống như một máy chủ thông thường. Do sử dụng một máy chủ riêng và không phải chia sẻ tài nguyên cho bất cứ ai nên vấn đề bảo mật không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.
  • Nhược điểm khi thuê máy chủ ảo là chi phí cao hơn so với hosting, tuy nhiên nếu xét về hiệu năng và mức độ bảo mật thì sự chênh lệch về giá thành này là hoàn toàn hợp lý.

Máy chủ ảo

Ưu nhược điểm khi thuê hosting

  • Điểm mạnh lớn nhất của Hosting là giá thành thấp, khi bạn search thuê hosting, google sẽ cho kết quả là nhiều nhà cung cấp với quảng cáo về dịch vụ thuê hosting giá rẻ của họ. Nếu nhu cầu thực sự của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ thông tin cho một số blog hay website nhỏ và không có nhu cầu lớn về không gian lưu trữ dữ liệu cũng như độ an toàn bảo mật thì sử dụng hosting sẽ là sự lựa chọn hợp lý.
  • Nhược điểm của hosting là rủi ro bảo mật cao do bạn phải chia sẻ máy chủ với rất nhiều người dùng khác. Nếu một người dùng không an toàn và bị hack thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến các tài nguyên hiện có trên máy chủ dùng chung và các tài nguyên của bạn cũng rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người sẽ biết được những ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê máy chủ và thuê hosting

XEM THÊM: Hosting windows giá rẻ

Ưu điểm và nhược điểm khi dùng dịch vụ thuê máy chủ ảo, thuê hosting
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí