Việt Nam đã có trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt chứng chỉ Tier III

3/07/2014

Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến việt nam ngày 03/07 cho biết, trung tâm dữ liệu EPZ tại Khu chế xuất Tân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh) đã trở thành trung tâm dữ liệu đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ Uptime Tier III, do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận

Với chứng nhận Uptime Tier III dành cho Data Center EPZ của VDO, Việt Nam đã trở thành nước thứ 3 tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận uy tín này, trước đó là Malaysia và Indonesia

Uptime là tổ chức đầu tiên trên thế giới thực hiện tư vấn, đánh giá và cấp chứng chỉ Tier. Chuẩn Uptime gồm bốn cấp, trong đó Tier I và II chỉ đòi hỏi những yêu cầu cơ bản, còn phổ biến nhất là Tier III – Concurrently maintainable (Bảo trì đồng thời). Cấp cao nhất là Tier IV – Fault tolerant (Dự phòng lỗi), tức có khả năng dự phòng ngay cả trong tình huống xảy ra sự cố.

Việt Nam đã có trung tâm dữ liệu đầu tiên

Để đạt chứng nhận Tier Uptime III, Data Center EPZ đã trải qua những lần đánh giá khắt khe trong gần 1 năm về thiết kế hạ tầng, quy trình vận hành, quy trình thiết kế, xử lý sự cố… Data Center EPZ đảm bảo có dự phòng cho hệ thống điện, điều hòa, cáp, bộ lưu điện…; các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo hoạt động 24/7.

Data Center EPZ tại Khu Chế Xuất Tân Thuận (TP.HCM) được VDO thành lập năm 2009, có quy mô 800 tủ mạng (rack) và có khả năng mở rộng ít nhất gấp đôi dung lượng, được thiết kế và vận hành theo chuẩn Uptime Tier III và TIA – 942. Ngoài ra, Data Center EPZ còn sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng theo công nghệ Nhật Bản để nâng cao hiệu quả hệ thống, giảm chi phí vận hành.

Hiện, VDO đã có 4 Data Center gồm: Data Center Vạn Bảo (Hà Nội), Data Center Phạm Hùng (Hà Nội), Data Center EPZ (TP.HCM), Data Center QTS (TP.HCM). Các Data Center của VDO đều được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về Trung tâm dữ liệu và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia, kĩ thuật viên được đào tạo bài bản với các chứng chỉ quốc tế (CDCP, CDCS…).

Ngoài ra, với thế mạnh là một trong 3 ISP lớn nhất hiện nay, VDO đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống đường trục (backbone) cũng như các kết nối (Peering) trong nước, quốc tế giúp việc truy xuất dữ liệu của khách hàng đặt tại Trung tâm Dữ liệu DC của VDO được tối ưu nhất Uptime Institute được thành lập từ năm 1993, là tổ chức uy tín nhất trên thế giới chuyên đánh giá và cung cấp các chứng nhận cho các Data Center.

Việt Nam đã có trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt chứng chỉ Tier III
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.